Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nhiều người kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ cho thuê áo dài Tết chụp hình tại phố ông đồ Sài Gòn

Theo Trí thức trẻ 11:53 07/02/2018 0 0
Mỗi ngày có hàng chụp đôi nam nữ đến lựa đồ thuê để chụp hình tại phố ông đồ Sài Gòn. Những chiếc áo dài đầy màu sắc được nhiều bạn trẻ ưa thích vì mang lại cảm giác Tết đã về rất gần.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Những ngày này, khi đi qua một số tuyến đường ở Sài Gòn rợp sắc vàng mới chợt nhận ra không khí Tết đang đến rất gần rồi. Người già trẻ nhỏ, nam nữ xúng xính áo mới tung tăng trên phố, bên những nhánh mai vàng óng để chọn cho mình những góc hình đẹp nhất.

Trước Nhà văn hoá Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP. HCM), hàng trăm cây mai vàng nhân tạo được trang trí bên những gốc cây xanh hai bên đường đã tô điểm thêm sắc xuân cho trung tâm Sài Gòn. Tại đây cũng là phố ông đồ hàng năm, thu hút hàng nghìn người đến tham quan, xin chữ cho ngày Tết Mậu Tuất.

 


Năm nào cũng vậy, phố ông đồ thấp thoáng sau những nhánh mai vàng rực rỡ, tái hiện những nét độc đáo của không khí Tết ngày xưa khiến nhiều người khá thích thú. Ngoài những ông đồ đã trở thành bậc cao niên, cũng có những ông đồ trẻ đến cho chữ ngày Tết. Anh Võ Tuấn Xuân Thanh (18 tuổi) là ông đồ trẻ nhất ở phố ông đồ, chia sẻ: Em học viết thư pháp, cho chữ hồi năm học lớp 7 và tính đến nay đây là năm thứ 5 em tham gia cho chữ tại phố ông đồ. Về cách viết thư pháp thì em tự học và nhờ một số anh em trong câu lạc bộ hướng dẫn thêm.


Cũng trong dịp này, nhiều dịch vụ phục vụ khách đến du xuân sớm tại phố ông đồ cũng nở rộ. Đặc biệt nhất là dịch vụ cho thuê trang phục áo dài truyền thống của ngày Tết được dịp hốt bạc. Với giá 70.000 đồng/bộ áo dài/2 tiếng, người cho thuê đã kiếm tiền triệu mỗi ngày trong dịp này vì nhu cầu cao của khách.

Chủ cho thuê áo dài Tết cho biết, mỗi ngày trung bình khoảng gần 20 khách ghé thuê áo dài chụp hình với khung cảnh ở phố ông đồ. Khách nào thuê đều được đặt cọc trước 200.000 đồng để làm tín. Gian hàng treo đầy áo đẹp luôn tấp nập khách ra vào thuê để chụp với con đường hoa mai.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống