Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
 • 0Chia sẻ FB
 • Email
 • Bình luận4
 

Nhiều trường trung học ở TP.Hồ Chí Minh trả lại tiền học hè cho học sinh khối 10

Theo Báo Giáo dục Việt Nam 09:40 18/07/2016 0 4
Nhiều trường trung học phổ thông tại TP.Hồ Chí Minh quyết định trả lại tiền học hè cho học sinh khối 10 (mới), nhằm chấp hành đúng yêu cầu của lãnh đạo ngành.
nhieu-truong-o-tpho-chi-minh-cai-lenh-van-to-chuc-day-them-he-cho-hoc-sinh
Dù có những trường đã ngưng dạy hè, trả lại tiền cho học sinh, nhưng tại TP.Hồ Chí Minh vẫn có nhiều trường vẫn ...

Ngày 15/7/2016, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn đã ký văn bản số 2341, gửi Hiệu trưởng các Trường trung học phổ thông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện, Hiệu trưởng các Trường có nhiều cấp học.

Theo đó, người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của TP.Hồ Chí Minh đã yêu cầu, các đơn vị không được tổ chức dạy học, bồi dưỡng và phụ đạo học sinh đầu cấp học trước ngày tựu trường, không tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh, khi chuẩn bị vào năm học.

Đồng thời, ông Lê Hồng Sơn cũng đã yêu cầu các đơn vị không được tập trung học sinh, chuẩn bị các công việc cho năm học mới trước ngày 1/8/2016, không tổ chức dạy thêm học thêm trái với quy định.

 

Các đơn vị trường ngoài công lập không được tập trung học sinh, tổ chức dạy học trước ngày 15/7/2016, không thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung trước ngày tựu trường theo quy định của thành phố.Các đơn vị (công lập, ngoài công lập) lên kế hoạch dạy học, thực hiện chương trình theo đúng khung thời gian quy định của năm học, để không dạy dồn, dạy trước chương trình, không kết thúc chương trình dạy học trước thời gian quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo của thành phố đã lưu ý, các thay đổi về đồng phục nhà trường (nếu có) chỉ quy định với học sinh đầu cấp học, tránh đồng phục cầu kỳ, phức tạp, không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục tại một nơi quy định nào.

Các khoản thu đầu năm học phải tuân thủ đúng theo các quy định hiện hành, không thu dồn nhiều khoản vào đầu năm học, tránh gây áp lực tài chính lên phụ huynh, học sinh.

Các đơn vị có kế hoạch chuẩn bị, để tổ chức hoạt động dạy và học nghiêm túc, nề nếp ngay từ ngày tựu trường.

Liên quan đến vấn đề này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng liên tục có các bài phản ánh, trong đó có những trường nghiêm túc chấp hành từ đầu, có trường vẫn còn không tuân thủ.

Đến ngày 16/7, theo khảo sát mới nhất của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn đã có kế hoạch trả lại tiền ôn tập hè cho học sinh lớp 10 (mới).

Trong đó, có 3 trường trung học phổ thông nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh là: Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Trung Trực và Trần Hưng Đạo.

Các Hiệu trưởng cho biết, sẽ hoàn trả lại số tiền này cho học sinh hay phụ huynh, khi nào các em tựu trường vào tháng 8, hoặc sẽ có thông báo trả lại ngay tại trường.

Phương Linh

hoc-sinh-lop-1-meu-mao-trong-ngay-dau-tuu-truong
Sáng 20-8, hơn 1 triệu học sinh TP.HCM từ tiểu học đến THPT bắt đầu bước vào năm học mới 2018-2019.

Bình luận (4)

 • Tài 08:00 01/01/1970

  "Cá" gì thì ăn mồi đó, làm quá thì giáo viên dạy hời hợt hoặc dạy cho đủ giờ là khổ cho học sinh. Đa số phụ huynh đều cho con học thêm ( giống như chạy đua với con nhà hàng xóm), cái gì không hiểu... Đi học thêm sẽ hiểu

  0 Thích Trả lời
 • vta 08:00 01/01/1970

  không ai thích học quá tải cả, vậy cứ việc giảm chương trình, gỡ bớt lý thuyết rườm rà đi coi ai đi học thêm nữa không ? Chứ chặn đầu mà ko coi nguyên nhân rõ ràng thì càng gây áp lực cho học sinh thôi ! (cùng kiến thức, bớt thời gian)

  0 Thích Trả lời
 • ..... 00:13 17/02/2019

  Nguyễn Trung Trực vừa bắt đóng học phí 1tr 80

  0 Thích Trả lời
 • phạm thị bích ngọc 08:00 01/01/1970

  Cảm ơn với những quy định trên đã giảm bớt gánh nặng tiền học đầu năm cho phụ huynh. Tôi rất mong những quy định này áp dụng cho tất cả các cấp học. Hiện tại, một số trường tiểu học của quận Tân Bình thay đổi đồng phục thể dục của các lớp giữa cấp chứ không phải đầu cấp. Đồng phục thể dục của các cháu chỉ mặc học 1 lần trong tuần. Vì vậy, 1 bộ các cháu có thể sử dụng được 2 năm. Nếu thay đổi như vậy thì phải bỏ đồng phục cũ và mua cái mới. Không phù hợp với chính sách tiết kiệm của nhà nước.

  0 Thích Trả lời

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Giáo dục