Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store

Theo VnExpress 09:02 13/07/2018 0 0
Các vụ cướp phần lớn xảy ra tại Apple Store ở Mỹ, khiến Apple tổn thất từ vài chục nghìn USD đến hơn 370.000 USD.
facebook-google-khong-the-truy-cap-vi-cap-ia-lien-tiep-gap-su-co
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ...
 
 

Cuối tuần trước, một băng cướp không vũ trang đã xông vào gian hàng của Apple bên trong khu mua sắm Fashion Fair ở Fresno, California (Mỹ), nhanh chóng cắt dây chống trộm rồi lấy đi số đồ trị giá 27.000 USD (khoảng 615 triệu đồng), theo TNW. Vụ cướp xảy ra trong chưa đầy 60 giây dù khi đó Apple Store vẫn rất đông khách, dấy lên mối lo ngại về an ninh. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu sự việc xảy ra.

 
 

Hôm 29/6, một vụ cướp tương tự đã xảy ra tại Apple Store ở New York. Nhóm cướp gồm 5 tên đã giả vờ trải nghiệm các thiết bị, trước khi bất ngờ lấy đi 21 chiếc iPhone 8 và iPhone X trị giá hơn 19.000 USD (khoảng 440 triệu đồng) và tẩu thoát trong vài phút. Cho đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được danh tính nhóm cướp dù camera ghi lại rõ ràng.


 
 

Đêm 25/11/2016, camera an ninh tại một cửa hàng ở San Francisco ghi lại cảnh nhiều người che kín mặt xông vào Apple Store, nhanh chóng lấy đi số iPhone, iPad đang trưng bày và lên xe tẩu thoát. Vào tháng 10 năm đó, một nhóm cướp khác với bảy thành viên cả nam lẫn nữ đã xông vào Apple Store ở Natick (Massachusetts, Mỹ) và lấy đi 19 chiếc iPhone với tổng giá trị 13.000 USD (gần 300 triệu đồng) và lấy đi rất nhiều iPhone, iPad, sự việc xảy ra chỉ trong vòng 90 giây.

 

Theo Cnet, ngay cả khi không bắt được thủ phạm, những chiếc iPhone, iPad, Macbook cũng không thể tiêu thụ được do đã cài sẵn chế độ Lost Mode có thể khóa từ xa, biến chúng thành "cục gạch". Tuy nhiên, cũng có các trường hợp chúng bán với giá rất rẻ hoặc đánh lừa người khác rằng thiết bị vẫn đang hoạt động tốt.

Bảo Lâm

op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số