Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Những yếu tố giúp trẻ thành công trong cuộc sống  

Theo VnExpress 14:32 31/10/2016 0 0
Đam mê và kiên trì, cùng những kỹ năng, kiến thức cần thiết là những yếu tố chính quyết định sự thành công của trẻ.
khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề ở Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM mới đây, trước câu hỏi “Anh/chị muốn con mình trở thành người như thế nào?”, Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang đã nhận được rất nhiều câu trả lời.

"Trong hơn 50 phụ huynh, họ đều đưa ra câu trả lời chung chung như: mong con thành người tốt, giỏi mà không đưa ra mong muốn cụ thể như: sẽ vào Harvard hay trở thành một tài năng âm nhạc...", Tiến sĩ Linh Trang kể.

Là một chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Trang cho rằng, quyết định đầu tiên cho sự thành công của trẻ nằm ở sự nhất quán, có chủ đích trong cách định hướng của cha mẹ. Theo bà, việc để con phát triển tự nhiên là tốt, nhưng khi trẻ ở độ tuổi chưa phân biệt được cái nào là tốt, hợp với mình thì phụ huynh cần phải có định hướng cụ thể và đúng đắn.

 

Nhiều trẻ do thiếu sự dẫn dắt của cha mẹ nên không có những kỹ năng mềm cần thiết trong đời sống hàng ngày cũng như sự nghiệp sau này.

Theo một trung tâm Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân - gia đình ở TP HCM, từng có phụ huynh hỏi chuyên viên tư vấn có nên tiếp tục cho con gái du học ở nước ngoài hay không. Nữ phụ huynh cho biết, cô con gái cưng của chị được gia đình cho du học ở Hà Lan, nhưng cuộc sống xa nhà khiến em khó hòa nhập môi trường mới, mỗi ngày chị phải gọi điện thoại 10 lần để đánh thức con dậy đi học. Người mẹ cũng nhận được phản ánh của người thân khi cô bé này sống bừa bộn, dơ bẩn... 

Con thiếu kỹ năng sống, không thể tự lập trong sinh hoạt, công việc không chỉ là vấn đề riêng của phụ huynh này mà đã trở thành nỗi băn khoăn chung của nhiều gia đình. Do vậy, ngoài việc định hướng có chủ đích, cha mẹ nên bắt đầu quá trình rèn luyện cho con từ sớm để tạo dựng thói quen tốt, phát huy khả năng không giới hạn của trẻ.

Trong bài trình bày nói về sức mạnh của đam mê và lòng kiên trì, một tiến sĩ tâm lý Mỹ cho biết, có những em học rất tốt nhưng chỉ số IQ chỉ ở mức vừa phải. Ngược lại, một vài em được đánh giá rất thông minh thì điểm số cũng chỉ vừa đủ.

Trong giáo dục, chỉ số IQ như một thước đo được sử dụng để đánh giá chính xác khả năng tiếp thu bài học của học sinh. Nhưng ngoài chỉ số IQ, còn rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công của một đứa trẻ cả trong học tập và cả tương lai sau này.

Sự bền bỉ bao gồm lòng đam mê và sự kiên trì là một trong những yếu tố chính là của sự thành công. Trong đó, kiến thức và kỹ năng là những nhân tố đòi hỏi sự nỗ lực và rèn luyện không ngừng. Đó cũng là trọng tâm trong triết lý giáo dục của IvyPrep - Triết lý 10.000 giờ của nhà khoa học Malcolm Gladwell. Những người muốn trở thành bậc thầy trong một lĩnh vực nào đó cần có 10.000 giờ luyện tập.

Là một chương trình định hướng du học bằng học bổng, IvyPrep tạo môi trường học tập nhiều cảm hứng với sự dẫn dắt của những người giáo viên tâm huyết. Ngoài tiếng Anh học thuật, kiến thức thi chứng chỉ TOEFL, SAT, SSAT... và kỹ năng học tập, học viên còn được hướng dẫn tham gia các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng, xây dựng kỹ năng mềm để chuẩn bị hồ sơ tốt trước khi du học.

Ngọc Anh

IvyPrep - là chương trình đào tạo du học bằng con đường học bổng Mỹ chuyên sâu. chương trình đã đưa nhiều thế hệ học sinh Việt Nam vào những trường đại học và trung học hàng đầu thế giới. 

Ngày 22/10, IvyPrep khai trương trung tâm thứ 3 tại số 34-36, Nguyễn Thị Thập, Him Lam, quận 7. Hotline: 0938.352.770. Nhân dịp khai trương văn phòng mới, Ivyprep tặng học bổng 20% và những phần quà hấp dẫn cho học viên đăng ký từ ngày 22-6/11. 

Ngoài ra IvyPrep cũng tổ chức Ngày hội trải nghiệm Ivy League vào thứ bảy, ngày 29/10 tại trung tâm mới với các hoạt động tiếng Anh sôi động và các buổi thực thực hành thí nghiệm. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm tại đây.

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

bang-trung-cap-co-thay-the-bang-tot-nghiep-cap-3-nbsp
Tôi học đến giữa lớp 11 thì nghỉ và sang học trung cấp chuyên nghiệp chính quy 3 năm. Hiện tại tôi đã tốt nghiệp ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn