Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai cho bà bầu

Theo VnExpress 09:01 13/01/2018 0 0
Nhầm lẫn của nữ hộ sinh ở Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi khiến thai nhi 6 tuần tuổi con của chị Lương Thị Tưởng không thể cứu được.
nhieu-nguoi-nguy-kich-do-xe-ben-huc-hang-loat-xe-may-o-tp-hcm
Một nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 5 người điều trị ở Bệnh viện Quân y 175.

Ngày 12/1, anh Trần Đình Trung ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) phản ánh việc Bệnh viện Sản - Nhi cấp nhầm thuốc khiến vợ anh bị hỏng thai đã 6 tuần tuổi.

Hai hôm trước, vợ anh Trung là chị Lương Thị Tưởng có dấu hiệu động thai nên khám ở phòng khám tư. Bác sĩ yêu cầu nhập viện. Chiều cùng ngày, anh Trung đưa vợ vào Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi. Sau khi được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và cho thuốc uống giữ thai, tình trạng thai phụ ổn định bình thường, không còn bị đau nữa.

Sáng hôm sau, một nữ hộ sinh cấp cho chị Tưởng loại thuốc đặt vào tử cung. Sau khi đặt thuốc khoảng một giờ, chị Tưởng đau tức ở lưng và bụng, ra máu. Bệnh nhân cùng phòng với chị Tưởng nhận ra đây là loại thuốc được dùng để lấy thai lưu.

 

"Lúc đó tôi mới biết nên hoảng hốt chạy đi báo với bác sĩ trực. Bệnh viện đưa vợ tôi đi súc thuốc cứu thai nhi, đến sáng nay thông báo là không cứu được con nữa", người chồng cho biết. Anh Trung bức xúc cho rằng vì sự tắc trách của bệnh viện mà gia đình phải gánh chịu nỗi đau mất con. Anh yêu cầu bệnh viện phải làm rõ trách nhiệm những người có liên quan.  

Bác sĩ Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, đây là sự việc đáng tiếc do sai sót của nữ hộ sinh. "Chị Tưởng bị cấp nhầm thuốc lấy thai lưu, do chị nằm cùng phòng với thai phụ khác dùng loại thuốc này", ông Tuấn nói.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết nữ hộ sinh liên quan đến sự việc từng công tác tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. "Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm cá nhân sai phạm, trước mắt đình chỉ công tác của nữ hộ sinh có nhầm lẫn nghiêm trọng này", ông Tuấn khẳng định.

Linh Phạm

nuoc-gieng-mot-so-noi-o-tp-hcm-chua-chat-gay-ung-thu
Hàm lượng amoni trong nước giếng nhiều nơi ở TP HCM vượt mức cho phép, khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể có ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức