Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Phân vân giữa nghề thiết kế đồ họa và giáo viên âm nhạc  

Theo VnExpress 09:01 12/12/2016 0 0
Em đang học nghề giáo viên âm nhạc, nhưng thấy không hợp do tính tình nhát nhát, sợ đứng trước đám đông. Gần đây, em lại thích nghề thiết kế web hay đồ họa, vậy có nên chuyển nghề?
khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Em 22 tuổi, đang theo học nghề giáo viên âm nhạc. Ban đầu do yêu thích nhạc từ nhỏ, lớn lên thì gia đình kêu em theo học ngành này vì nhẹ nhàng. Lúc đầu em vào học vẫn còn cảm thấy hứng thú nhưng càng về sau càng nản vì không thể theo kịp được các bạn ở đây.

Thứ hai là em cảm thấy mình dường như chỉ có thể thích nghe không thể học được. Tính cách của em nhút nhát, ít nói, ngại tiếp xúc với người lạ, lại không giỏi giang việc gì cả. Sau này khi em tiếp xúc được với Internet thì em lại có hứng thú về thiết kế website hoặc là đồ họa.

Theo mọi người, em nên tiếp tục con đường giáo viên hay là bỏ dở đi theo con đường khác và tính cách của em như vậy thì nên đi con đường nào tốt hơn? Mấy ngày này em luôn bị phân vân giữa những con đường này và mẹ lại muốn em vẫn đi theo nghề giáo viên vì đơn giản là nó nhẹ nhàng nhưng đối với em việc đứng trước đám đông để giảng dạy là cả một cực hình. Không những thế là áp lực học cũng rất là cao.

 

Xin mọi người cho em biết ý kiến. Em cảm ơn.

Thu Thảo

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

bang-trung-cap-co-thay-the-bang-tot-nghiep-cap-3-nbsp
Tôi học đến giữa lớp 11 thì nghỉ và sang học trung cấp chuyên nghiệp chính quy 3 năm. Hiện tại tôi đã tốt nghiệp ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn