Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Phi hành gia xin lỗi vì đưa tin cao thêm 9 cm sau ba tuần

Theo VnExpress 09:02 11/01/2018 0 0
Thông tin chiều cao của phi hành gia ISS Norishige Kanai tăng đột biến ngoài vũ trụ chỉ là sai sót trong cách đo đạc.
ufo-bien-hinh-xuat-hien-tren-bau-troi-anh
Người dân Anh chứng kiến một vật thể lạ liên tục thay đổi hình dạng trên bầu trời nghi là phi thuyền ngoài hành ...

Norishige Kanai, phi hành gia Nhật Bản đang hoạt động trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), xin lỗi vì thông tin anh cao thêm 9 cm sau ba tuần sống ngoài vũ trụ là không chính xác, Newsweek hôm 10/1 đưa tin.

Kanai thông báo trên Twitter hôm 8/1 về việc chiều cao của anh tăng đột biến sau thời gian ngắn sống trên trạm ISS và thu hút rất nhiều sự chú ý. "Tôi mới chỉ ở ngoài không gian ba tuần. Tôi đã không phát triển như thế từ hồi trung học", anh viết. Kanai còn đùa rằng anh lo mình sẽ không ngồi vừa chỗ trên tàu vũ trụ Soyuz khi trở về Trái Đất.

Các phi hành gia thường cao thêm vài cm khi sống trong môi trường vi trọng lực trên trạm ISS. Ở Trái Đất, trọng lực tác dụng lên cơ thể khi con người đứng hay ngồi, khiến cột sống bị ấn xuống nhẹ và làm giảm tổng chiều cao. Khi nằm ngang để ngủ qua đêm, áp lực của trọng lực lên xương sống yếu đi và cơ thể duỗi ra một chút.

 

Trong môi trường vi trọng lực, hiện tượng giãn cơ thể qua đêm diễn ra mạnh hơn. Tuy nhiên, việc phi hành gia Kanai có thể cao thêm đến 9 cm trong vòng vài tuần khiến mọi người vô cùng kinh ngạc.

Sau khi nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và được chỉ huy của mình đặt câu hỏi, anh quyết định tự đo lại chiều cao để xem mình thực sự cao lên bao nhiêu. Kết quả cho thấy anh chỉ cao thêm khoảng hai centimet so với lúc rời Trái Đất.

"Sự sai sót trong đo đạc này đã trở thành một chuyện lớn, do đó, tôi phải xin lỗi về thông tin không chính xác nghiêm trọng. Có vẻ tôi vẫn ngồi vừa tàu Soyuz nên tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm", Kanai đăng trên mạng xã hội Twitter.

Thu Thảo

be-gai-12-tuoi-mang-guong-mat-nguoi-soi-nbsp
Cô bé 12 tuổi người Bangladesh mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên "hội chứng người sói" khiến cơ thể bao ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ