Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận1
 

Phố "nhậu" ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán

Theo Kenh14 11:42 09/03/2020 0 1
Nhiều hàng quán trên phố "nhậu" Phạm Văn Đồng thường nhộn nhịp từ chiều đến tối cuối tuần nhưng hiện nay rơi vào tình trạng "ế chỏng chơ", không một bóng khách ngồi ăn uống. Thậm chí nhiều nhân viên phải xuống tận lề đường lôi kéo khách vào.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Đại lộ Phạm Văn Đồng là một trong những con đường sầm uất nhất TP. HCM do mặt tiền đẹp, vì thế mà nhiều hàng quán, đặc biệt là quán nhậu mọc lên như nấm. Từ đó, tuyến đường này cũng được người Sài Gòn đặt cho cái tên mới là phố nhậu, với bàn ghế ăn nhậu đặt tràn từ trong nhà ra tận vỉa hè. 

Nếu như trước đây, vỉa hè con đường này luôn chật kín khách ngồi ăn uống thì hiện tại, bàn ghế vẫn sắp đặt tràn ra vỉa hè nhưng đều không có một khách ngồi ăn uống, trong nhà cũng tương tự, chỉ có nhân viên ngồi bấm điện thoại giết thời gian. 

 

Thời điểm chúng tôi ghi nhận là giờ vàng từ 18h - 21h nhưng quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng chỉ lác đác khách, có quán chỉ có bàn trống.

Nhân viên xuống mời khách nhưng bị ngó lơ.

Theo nhiều chủ quán, từ khi dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp cộng với Nghị định 100 về việc xử phạt người có nồng độ cồn rất nặng nên khách cũng ngại đến ăn nhậu. Hầu hết các quán nhậu ở đây đều thuê mặt bằng với giá khá cao để kinh doanh nên họ tận dụng triệt để các khoảng trống từ trong nhà ra đến vỉa hè đặt bàn ghế.

Còn các nhân viên tại quán nhậu chia sẻ thêm, từ Tết đến giờ quán chỉ lai rai khách, có hôm chỉ 1 bàn với 2-3 người ăn uống, có hôm chẳng có khách nào. Chiều tối dọn bàn ra, xuống đường vẫy khách nhưng chẳng ai thèm vô, đến khuya thì dọn vào, điệp khúc lặp lại mỗi ngày đều như vậy.

Bàn ghế sắp xếp ngay ngắn sát nhau nhưng không có khách.

Mặc dù quán nhậu hải sản đại dương này có diện tích khá rộng trên đường Phạm Văn Đồng.

Cũng trên con đường này, nhiều quán cafe quá ế ẩm nên chuyển sang mô hình kinh doanh mới là Coffee Beer, nhưng chủ yếu bán bia và đồ ăn vặt nhẹ thay vì nhậu như các quán lâu năm. Tuy nhiên, các quán kiểu mới này cũng rơi vào tình trạng buồn tênh, bàn ghế đặt tràn lan ra vỉa hè nhưng chẳng 1 khách ngồi, chỉ có nhân viên chia nhau ra ngồi cho đỡ trống.

Thậm chí có quán nhiều nhân viên xuống tận lề đường mời gọi, năn nỉ khách vào nhưng cũng chẳng khả quan.

Qua ghi nhận của chúng tôi, không chỉ phố nhậu Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp) mà nhiều quán nhậu trên tuyến đường ở những quận khác cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Trước đó do dịch bệnh Covid-19, nhiều quán cafe, cửa hàng ăn uống trên đường Phan Xích Long cũng rơi vào khủng hoảng, buộc phải đóng cửa ngưng hoạt động. Tương tự, nhiều shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) cũng trả mặt bằng. Có thể thấy, khi nào chưa hết dịch bệnh thì nền kinh tế, cuộc sống của người dân vẫn còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quán bia và thức ăn vặt chỉ có vài khách ngồi.

Quán bia dành cho giới trẻ này thì ế chỏng chơ.

Nhân viên quán này phải xuống tận đường vẫy khách.

Phố nhậu rơi vào cảnh đìu hiu.

Quán ốc nướng rộng rãi chỉ có nhân viên ngồi giả làm khách để mồi khách bên ngoài.

Lẩu bò cũng cũng ế chỏng chơ.

Chủ quán bia ngồi nhìn ra đường chờ khách từ chiều đến gần khuya nhưng chờ mãi chẳng thấy.

Nhân viên quán ra ngồi phía trước để câu khách.

Quán nhậu này có nhiều nhân viên nhưng chỉ ngồi chơi không vì quán không có khách.

Nhân viên phục vụ và giữ xe ngồi bấm điện thoại cũng chẳng thèm mời gọi khách vì chẳng ai ghé.

3 nhân viên quán bia dành cho giới trẻ ngồi 3 góc để cho có khách.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (1)

  • Letran 08:00 01/01/1970

    Toi lam xay dung cung bi anh huong cua dich nua.

    0 Thích Trả lời

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống