Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Phó thủ tướng: Không tăng giá vé máy bay, tàu hỏa lúc 'người đông, đò đầy'

Theo VnExpress 09:02 11/07/2018 0 0
Ông Vương Đình Huệ phê bình Bộ Giao thông Vận tải khi cho tăng hàng loạt giá vé máy bay, tàu hỏa, xe bus trong tháng 6. 
kinh-doanh-the-thao-dien-tu-hot-bac
Nhờ lượng người hâm mộ theo dõi các giải đấu ngày càng đông đảo, kinh doanh thể thao điện tử đang là một trong ...

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 10/7, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo đã phê bình Bộ Giao thông - Vận tải khi cho tăng hàng loạt loại giá vé máy bay, tàu hỏa, thậm chí vé xe bus, khiến tháng 6 phát sinh lạm phát.

Cụ thể, Phó thủ tướng trích dẫn lại số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 6, giá vé tàu hoả tăng 7,41%. Vé xe buýt các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Thanh Hoá, TP HCM, Long An, Vĩnh Long cũng tăng 2,68%. Bên cạnh đó, hai hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific tăng phụ thu khiến giá vé máy bay tăng 2,59%. 

Lãnh đạo Chính phủ cho rằng, việc điều chỉnh tăng không có trong kịch bản đã được Bộ Giao thông Vận tải báo cáo tại kỳ họp trước đó. 

 

Cũng theo Phó thủ tướng, nghỉ hè là mùa du lịch, lượng khách đông, đầy trọng tải nhưng các hãng lại tăng giá vé là bất hợp lý. "Tranh thủ lúc người đông đò đầy mà tăng giá là không đúng, đi ngược lại với quy luật thị trường", ông Huệ nhấn mạnh và lý giải thông thường thì khi khách sạn đầy phòng, giá phải giảm vì hiệu quả tốt hơn.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phải kiểm tra, xem xét đề có điều chỉnh phù hợp với xu hướng thị trường, đồng thời có chính sách điều hành hợp lý, không thể cho phép các hãng vận tải tăng một cách tùy tiện. Trước mắt, lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo trong tháng 7 - tháng cao điểm, Bộ này phải có chỉ đạo giảm giá các dịch vụ trên. 

Nguyễn Hà

loai-nguoi-da-kiem-tien-nhu-the-nao
Con người tiến hóa từ săn bắn thời tiền sử, đến trồng trọt, làm đồ thủ công, buôn bán và khoan dầu.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế