Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Putin: Kim Jong-un tài năng và chín chắn đã thắng

Theo VnExpress 09:00 12/01/2018 0 0
Tổng thống Nga Putin mô tả Kim Jong-un là "chính trị gia tài năng, chín chắn" và "đã chiến thắng" khi nối lại đối thoại với Hàn Quốc.
nguoi-khuyet-tay-bam-sinh-di-khap-brazil-ban-oto-do-choi
Một người đàn ông Brazil nổi tiếng khắp đất nước vì tài làm ôtô đồ chơi đem bán và truyền cảm hứng cho mọi ...

"Ông ấy đã hoàn thành nhiệm vụ chiến lược, sở hữu đầu đạn hạt nhân và tên lửa có tầm bắn lên tới 13.000 km, có thể tấn công mọi điểm trên Trái Đất, trên lãnh thổ kẻ địch tiềm ẩn", AFP dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước báo giới ngày 11/1, nhắc đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Tổng thống Putin, Kim Jong-un là "một chính trị gia hoàn toàn có tài và chín chắn". Ông tái khẳng định đối thoại với Triều Tiên đã được đảm bảo và Kim Jong-un muốn xoa dịu tình hình.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đối đầu căng thẳng, đe dọa chiến tranh và công kích cá nhân lẫn nhau. Tình hình có dấu hiệu hạ nhiệt khi Triều Tiên trong tháng 1 bất ngờ nối lại đối thoại với Hàn Quốc sau hai năm gián đoạn.

 

"Tôi tin ông Kim Jong-un đã thắng hiệp này", ông Putin cho biết thêm.

Nhà Trắng ngày 10/1 thông báo Tổng thống Trump để ngỏ khả năng Mỹ đàm phán với Triều Tiên "trong điều kiện phù hợp", sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tỏ ý sẵn sàng ngồi vào bàn đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Như Tâm

bao-lat-do-xe-khach-o-an-do-nbsp
Bão Vardah hôm qua đổ bộ vào thành phố Chennai, miền đông Ấn Độ, làm ít nhất 6 người chết, bật gốc 4.000 cây, lật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cuộc sống đó đây