Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Sinh viên đừng nên vì tiền mà làm thêm những việc 'mì ăn liền'

Theo VnExpress 09:01 09/01/2019 0 0
khach-tay-goi-sai-gon-la-thanh-pho-dien-ro-nhat-chau-a
Giao thông hỗn loạn, giá rẻ bất ngờ và ẩm thực độc đáo là những điều khiến Sài Gòn trở thành điểm đến khó ...

Đọc bài viết Bán nhà du học, thạc sĩ Trung Quốc trở về làm với mức lương bèo, tôi có ý kiến: ngay cả ở Australia cũng có rất nhiều tiến sĩ thất nghiệp mà nhiều người chỉ có bằng cử nhân lại có việc làm tốt.

Các sinh viên trẻ thân mến.

Tôi, một người mẹ đã có hai con đi học và đi làm,  khuyên các bạn rằng trong thời gian đi học các bạn nên kiếm việc làm thêm vào thời gian rỗi. Công việc đó nhất thiết phải liên quan đến ngành học của bạn, không quan trọng lương bổng ít nhiều. Đừng vì tiền mà làm những việc "mì ăn liền".

 

Thời buổi này ở đâu cũng vậy công việc thì ít người kiếm việc thì nhiều nên công ty tuyển dụng nào cũng đòi hỏi người nộp đơn phải có kinh nghiệm. Bạn sẽ có lợi hơn người khác và sẽ thấy thời gian làm thêm để học hỏi của bạn không hề phí hoài khi bạn được.tuyển dụng mà người khác thì không.

Có nhiều người sẽ tìm cách học cao lên để hy vọng rằng bằng cấp to thì cơ hội lớn. Điều đó không chắc bởi theo luật ở Australia thì người có bằng cấp cao sẽ được hưởng lương cao hơn và vị trí làm việc tương xứng.

Chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn rước về mấy ông bà tiến sĩ không có  kinh nghiệm để phải trả cả đống tiền cho cái bằng của họ. Thế nên nhiều tiến sĩ vẫn thất nghiệp và sống bằng trợ cấp xã hội.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Steph Nguyen

khach-tay-ngac-nhien-truoc-do-chong-nang-cua-phu-nu-viet
Nỗi ám ảnh về làn da trắng của phụ nữ Việt khiến nhiếp ảnh gia Italy cảm thấy ngạc nhiên.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cộng đồng