Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Sữa Việt mất hơn một năm để giành 'visa' vào Mỹ

Theo VnExpress 09:00 19/01/2018 0 0
Sữa dành cho trẻ biếng ăn của Nutifood lọt vào tầm ngắm của đối tác Mỹ và sắp lên kệ 300 siêu thị ở bang California.
khong-gian-song-cao-cap-trong-novotel-villas-phu-quoc
Khu biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas bao gồm các căn villas 3-5 phòng ngủ, bể bơi, nội thất thiết kế hiện đại của ...

Ngày 18/1, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood vừa ký hợp đồng với đối tác Delori xuất khẩu loại sữa bột pha sẵn đặc trị dành cho trẻ biếng ăn mang tên Pedia Plus (đang giữ thị phần lớn tại Việt Nam) sang thị trường Mỹ.

Để vào thị trường được mệnh danh là cường quốc số một toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), một trong những tổ chức có đòi hỏi khắt khe hàng đầu thế giới cấp giấy chứng nhận. Nhà máy Nutifood cũng phải vượt qua các kiểm nghiệm độc lập của tổ chức Michelson Laboratories để đạt chứng nhận FDA sản xuất sản phẩm vào thị trường khó tính này.

Chủ tịch HĐQT Nutifood, Trần Thanh Hải tiết lộ, để có được hợp đồng với Delori, công ty đã mất hơn một năm từ đàm phán đến vượt qua các kỳ kiểm nghiệm với hàng trăm tiêu chí khắt khe mới được cấp visa vào Mỹ. "Vượt qua chặng đường dài này là niềm vui lớn của Nutifood, cũng là niềm tự hào của hàng Việt Nam”, ông Hải chia sẻ.

 

Chủ tịch Công ty thực phẩm Delori, Jaime Brown cho hay, để đặt chân vào thị trường Mỹ, sản phẩm sữa đặc trị dành cho trẻ biếng ăn của Việt Nam đã phải vượt qua nhiều thử thách. Đầu tiên là tuân thủ nghiêm ngặt hàng loạt yêu cầu kiểm tra chất lượng của FDA Mỹ. Kế đến là tiếp nhận đánh giá của khách hàng qua hệ thống siêu thị tại Mỹ. Sản phẩm phải được ghi nhận phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng sau khi dùng thử.

Ông Jaime Brown cho hay, Delori có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cũng như nhập khẩu thực phẩm tại Mỹ, bắt tay với Nutifood lần này không dừng lại ở dòng sữa cho trẻ biếng ăn. Trong thời gian tới, đôi bên có thể mở ra nhiều cơ hội cho các dòng sản phẩm khác của Việt Nam.

Theo kế hoạch, doanh thu xuất khẩu năm đầu tiên của loại sữa đặc trị này vào Mỹ khoảng 20 triệu USD. Delori cũng đang đàm phán để có thể phân phối sản phẩm vào hệ thống siêu thị toàn nước Mỹ. Dự kiến sau 5 năm, doanh thu của dòng sản phẩm này có thể nâng lên 100 triệu USD mỗi năm.

Vũ Lê

saigon-village-don-450-cu-dan-dau-tien
Chỉ sau 3 giờ mở bán, 450 cư dân đầu tiên đã mua thành công căn hộ tại dự án nhà phố vườn ven sông SaiGon Village.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Bất động sản