Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Tê giác đực cố tiếp cận dù bị con cái xua đuổi

Theo VnExpress 09:02 11/07/2018 0 0
Tê giác trắng đực kiên trì bám theo con cái ở khoảng cách an toàn trong công viên quốc gia Kruger với hy vọng được ghép đôi.
ufo-bien-hinh-xuat-hien-tren-bau-troi-anh
Người dân Anh chứng kiến một vật thể lạ liên tục thay đổi hình dạng trên bầu trời nghi là phi thuyền ngoài hành ...
 
 

Khách tham quan ghi lại cảnh tượng thú vị xảy ra với ba con tê giác trắng trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 6/7, theo Newsflare. Trong video, tê giác cái dẫn theo một con non. Nó tỏ ra không mấy vui vẻ trước sự tiếp cận của tê giác đực.

Khi tê giác cái gầm gừ và đưa tai ra sau cảnh cáo, con đực lập tức đứng yên rồi cẩn thận quan sát. Một lát sau, con đực tiến lên một bước nhỏ. Tê giác cái nhanh chóng phản ứng một cách hung dữ. Nó gầm lên và xua đuổi đối phương. Con đực đành lùi bước và một lần nữa đứng tại chỗ. Tê giác cái nhìn con đực một lúc trước khi rời đi. Tuy nhiên, con đực vẫn tiếp tục bám theo.

Tê giác cái trông như đang bảo vệ con, nhưng thực chất đây là một phần trong quá trình tán tỉnh của tê giác trắng, người quay phim cho biết. Khi xác định con cái đã sẵn sàng giao phối, con đực sẽ bắt đầu quá trình tán tỉnh kéo dài 5 - 20 ngày.

 

Nó nỗ lực ngăn đối tượng rời khỏi lãnh thổ của mình trong khi vẫn ngoan ngoãn giữ khoảng cách mà con cái đặt ra, thường là 5 - 30 m. Tê giác cái có thể không sẵn lòng ở lại và thường con đực sẽ bị từ chối quyết liệt như trong video. Tuy nhiên, con đực sẽ kiên trì đến khi đối phương đồng ý giao phối.

ngu-dan-trung-quoc-bat-duoc-thuy-quai-mui-dai-nbsp
Sinh vật lạ với chiếc mũi dài mắc lưới ngư dân ở vùng biển phía đông Trung Quốc.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ