Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Thích học ngoại ngữ, nhưng gia đình lại muốn em học kế toán

Theo VnExpress 09:01 12/06/2018 0 0
Em không quan trọng ra trường làm nghề gì, miễn là có sử dụng ngoại ngữ, coi ngoại ngữ là một công cụ không thể thiếu trong công việc.
khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Em năm nay thi đại học khối D. Em thích học ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Hàn Quốc. Em tính thi Đại học Thăng Long, tuy là trường tư nhưng rất tốt, học thật thi thật, học phí cũng không quá cao, với cả thực lực của em khó vào Đại học Hà Nội, hay Đại học Ngoại ngữ.

Gia đình lại hướng cho em theo Kế toán. Mẹ em nói nghề này ổn định, thực tế, không mông lung như Ngoại ngữ. Với cả gia đình không cho phép em học trường tư.

Em thì chỉ thích ngoại ngữ thôi. Em không quan trọng ra trường làm nghề gì, miễn là có sử dụng ngoại ngữ, coi ngoại ngữ là một công cụ không thể thiếu trong công việc, môi trường năng động. Em không thích công việc gò bó, suốt ngày sổ sách tính toán, với cả Toán em học kém lắm ạ. Vì thế em nghĩ Kế toán không hợp với em lắm.

 

Anh chị có thể cho em lời khuyên nên học Kế toán hay học Ngoại ngữ ạ. Theo anh chị, giữa việc học chuyên ngành rồi học thêm ngoại ngữ tốt hơn hay là học ngoại ngữ tại đại học chính quy thì tốt hơn? Em mong nhận được lời khuyên chân thành từ mọi người. Em xin cảm ơn.

Mai Anh

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

bang-trung-cap-co-thay-the-bang-tot-nghiep-cap-3-nbsp
Tôi học đến giữa lớp 11 thì nghỉ và sang học trung cấp chuyên nghiệp chính quy 3 năm. Hiện tại tôi đã tốt nghiệp ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn