Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Thu nhập hơn 60 triệu/tháng có nên vay ngân hàng để mua nhà?

Theo VnExpress 09:01 19/09/2018 0 0
Tôi 26 tuổi, độc thân, sinh sống tại TP HCM và đang làm việc cho một công ty IT nước ngoài với thu nhập khoảng 40 triệu/tháng.
kheo-tay-tu-lam-gia-treo-do-trang-suc
Bạn chỉ cần vài mẩu gỗ, vài cái đinh móc, một cái giá đỡ hình chữ L, một cái khoan... là có thể tự tạo một giá ...

Ngoài ra tôi có làm thêm một số công việc bên ngoài như tư vấn hay nhận dự án về làm thêm buổi tối, tính trung bình thì tôi có thu nhập khoảng 60-80 triệu một tháng.

Hiện tiền tiết kiệm của tôi không có bao nhiêu, chỉ xấp xỉ 100 triệu. Đa phần số tiền tôi tiết kiệm được trước đây được sử dụng vào việc mở rộng quan hệ, đi du lịch và đi học thêm các khóa học ngắn hạn. Tôi xem một số chương trình thì phần lớn các chuyên gia khuyên dưới 30 tuổi không nên mua nhà nếu không thật sự dư dả.

Nhưng việc mua nhà đối với tôi có một ý nghĩa tinh thần khá lớn. Thứ nhất, tôi hoàn thành mục tiêu cơ bản của một người đàn ông. Thứ hai, việc mua nhà được xem như báo hiếu với cha mẹ, xem như thành quả nuôi nấng của họ đối với tôi. Thứ ba, khi có áp lực tài chính, tôi sẽ bớt tiêu hoang (khi có nhiều tiền nhàn rỗi, tôi rất hay phung phí tiền mua đồ công nghệ mới hoặc đi ăn uống nhà hàng sang trọng).

 

Hiện tôi đứng giữa 2 lựa chọn: một là vay tiền ngân hàng mua một căn nhà hoặc tích góp tiền trong một năm nữa để đi du học. Nếu phải vay tiền mua nhà thì tôi nên vay bao nhiêu?

Trần

Gửi thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất tại đây

meo-giup-con-khong-bao-gio-lam-roi-bat-dia-khi-an
Đó là gắn thêm những núm hút cao su vào đáy bát, đĩa của trẻ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Nội trợ