Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận1
 

TP.HCM: Chung cư nhốn nháo vì thông báo có ca nhiễm COVID-19

Theo PLO 13:19 07/03/2020 0 1
UBND và trạm y tế phường đã họp toàn bộ cư dân sống trong chung cư Khang Gia để giải thích vụ việc
hien-truong-vu-chay-cay-xang-giua-sai-gon
Chiều 16/12, cây xăng TT75 trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) đột ngột bốc cháy kèm theo những tiếng nổ lớn ...

Sáng 7-3, mạng xã hội xuất hiện tờ thông báo “Cảnh báo dịch COVID-19” do ban quản lý chung cư Khang Gia (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) đưa ra ngày 5-3.

Thông báo có nội dung là chung cư có người Hàn Quốc bị nhiễm virus và có quyết định cách ly và điều này khiến những hộ dân sống trong chung cư Khang Gia lo lắng.

 

Ban quản lý chung cư Khang Gia ra thông báo mới đính chính thông tin. Ảnh: TN

Trao đổi với PLO, bác sĩ (BS) Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, cho biết thông báo “Cảnh báo dịch COVID-19” của ban quản lý chung cư Khang Gia không đúng sự thật.

Theo ông Hòa, ông người Hàn Quốc đề cập trong thông báo nói trên sinh sống tại chung cư Khang Gia đã lâu. Ông này có bệnh lý về mắt nên thường về Hàn Quốc để được BS quen ở Seoul khám.

“Cách đây sáu ngày, ông này tới Seoul để gặp BS khám mắt rồi quay về lại TP.HCM. Sau khi thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM báo Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đưa ông này về chung cư Khang Gia và thực hiện cách ly tại nơi cư trú theo quy định” – BS Hòa nói.

BS Hòa cho biết những người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc (ngoài Daegu và Bắc Gyeongsang là hai vùng có dịch COVID-19) phải thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú là đúng quy định. Thế nhưng, theo BS, không hiểu sao ban quản lý chung cư Khang Gia ra thông báo ông Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19 khiến nhiều người hoang mang. Sau khi làm việc với ngành y tế quận Gò Vấp, quản lý chung cư này đã ra thông báo đính chính.

Thông báo này có nội dung: “Trước tiên, ban quản lý chung cư xin lỗi quý cư dân vì thông tin tiếp nhận chưa chính xác. Bản thân ban quản lý cũng vì lo lắng cho chung cư nên đã thông báo sai lệch thông tin. Ban quản lý xin đính chính hiện có một cư dân chung cư Khang Gia đang thực hiện cách ly, không bị nhiễm virus như thông báo trước đó”.

“Hôm nay, UBND và Trạm Y tế phường 14, quận Gò Vấp họp toàn bộ những người sống trong chung cư Khang Gia giải thích vụ việc để mọi người an tâm” - BS Hòa nói thêm.

TRẦN NGỌC

go-vap-nam-sinh-roi-tu-tang-9-tu-vong-thu-tuyet-menh-mong-tro-cot-duoc-rai-xuong-bien
Một nam sinh rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong. Công an phát hiện trong người nạn nhân có thư tuyệt mệnh với nội dung ...

Bình luận (1)

  • Dung Nguyen 08:00 01/01/1970

    Sai rồi công văn này là của ban quản lý chung cư Thái An chứ ko phải Khang Gia

    0 Thích Trả lời

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức