Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Trung Quốc muốn thực hiện các cam kết với Mỹ 'càng sớm càng tốt'

Theo VnExpress 09:02 06/12/2018 0 0
Trung Quốc cho biết sẽ thúc đẩy đàm phán với Mỹ trong 90 ngày tới và nhanh chóng thực hiện các vấn đề hai bên đã thống nhất.
kinh-doanh-the-thao-dien-tu-hot-bac
Nhờ lượng người hâm mộ theo dõi các giải đấu ngày càng đông đảo, kinh doanh thể thao điện tử đang là một trong ...

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay ra thông báo cho biết các cuộc nói chuyện giữa Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ - Donald Trump cuối tuần trước "rất thành công". Cơ quan này cũng "tự tin" vào việc thực hiện thỏa thuận của Trung Quốc.

"Nhóm chịu trách nhiệm về kinh tế và thương mại của hai bên sẽ tích cực thúc đẩy đàm phán trong vòng 90 ngày tới, theo lộ trình và thời gian biểu rõ ràng", thông báo cho biết, "Trung Quốc sẽ bắt đầu bằng việc thực hiện các vấn đề cụ thể hai bên đã thống nhất càng sớm càng tốt".

Cuối tuần trước, ông Trump đã đồng ý ngừng áp thêm thuế mới lên hàng nhập khẩu Trung Quốc. Các nhà đàm phán hai bên được giao thời hạn 90 ngày để đi đến một thỏa thuận. Nếu thất bại, Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế.

 

Thông báo hôm nay của Bộ Thương mại Trung Quốc cũng là lần đầu tiên chính phủ nước này đề cập đến thời hạn 90 ngày. Trước đó, các thông báo của họ về kết quả cuộc gặp với Mỹ không nhắc tới chi tiết trên.  

Trên Twitter hôm qua, ông Trump cũng để ngỏ khả năng cuộc đàm phán kéo dài hơn 90 ngày: "Các cuộc đàm phán với Trung Quốc đã bắt đầu rồi. Trừ phi được gia hạn, nó sẽ chấm dứt sau 90 ngày kể từ bữa tối rất nồng ấm và tuyệt vời cùng Chủ tịch Tập tại Argentina". Tuy vậy, sau đó, ông tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế mạnh tay nếu hai bên không đạt được "một thỏa thuận thực sự".

Hà Thu (theo AFP)

loai-nguoi-da-kiem-tien-nhu-the-nao
Con người tiến hóa từ săn bắn thời tiền sử, đến trồng trọt, làm đồ thủ công, buôn bán và khoan dầu.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế