Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Xót cảnh chàng trai khiếm thị lặn lội từ Long An lên Sài Gòn bán bánh tráng nuôi một vợ hai con

Theo Yeah1 08:59 14/03/2020 0 0
Chàng trai này chấp nhận làm những công việc khó khăn từ massage đến bán bánh tráng để có thể kiếm tiền chứ không dựa vào tình thương của người khác.
hien-truong-vu-chay-cay-xang-giua-sai-gon
Chiều 16/12, cây xăng TT75 trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) đột ngột bốc cháy kèm theo những tiếng nổ lớn ...

Cái nghèo nó thường đi với cái khó. Có những người sinh ra trong nhung lụa, đầy đủ tứ chi chẳng thiếu gì. Cũng có những người sinh ra đã nghèo, mà nghèo còn khiếm khuyết chỗ này chỗ kia. Người ta gọi là đã nghèo còn mắc cái eo. Thế nhưng không phải ai khổ, ai cực cũng gục ngã trước khó khăn. Đôi khi những điều ngang trái nó lại càng làm con người ta kiên cường hơn trước cuộc sống.

Anh chàng Nguyễn Đức Khoa (26 tuổi, quê Bình Định) chính là người như thế. Là một người khiếm thị, Khoa mưu sinh cũng vất vả hơn người thường. Trước kia, anh chàng làm nghè massage để kiếm sống. Thế nhưng từ sau khi có gia đình, nghề này không còn đủ để nuôi một nhà 4 người. 


 


Từ ấy, chàng trai Nguyễn Đức Khoa đổi sang bán bánh tráng ở quận Gò Vấp, dù nhà của anh ở tận Long An. Hằng ngày, Khoa đi xe buýt từ nhà lên ngã tư Nguyễn Oanh và Lê Đức Thọ để bán bánh tráng. Cứ tầm 2h chiều là anh có mặt. Bán đến 5h chiều thì lên xe buýt về lại nhà ở Long An. 

Những bịch bánh tráng trộn được đặt trong chiếc ba lô cũ kỹ. Mỗi lần bán, Khoa chỉ lấy khoảng 10 bịch cầm trên tay và ngồi ở vỉa hè. Khi nhận được đề nghị mua hết số bánh tráng, chàng trai này di chuyển đến chiếc ba lô khá thành thục. Có vẻ như khiếm khuyết lâu năm không còn là rào cản quá lớn với Khoa.

Trời thương, người cũng thương, suốt 2 năm gắn bó với những bịch bánh tráng ở nơi ngã tư đường, Khoa được nhiều người dân xung quanh và người dân đi đường mua giúp, hiếm khi bị ế hàng. Thậm chí có người còn cho anh thêm cơm ăn, nước uống. Kể về câu chuyện cuộc đời mình, Khoa luôn nở một nụ cười vô cùng lạc quan và vui vẻ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

go-vap-nam-sinh-roi-tu-tang-9-tu-vong-thu-tuyet-menh-mong-tro-cot-duoc-rai-xuong-bien
Một nam sinh rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong. Công an phát hiện trong người nạn nhân có thư tuyệt mệnh với nội dung ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức