Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Ba Lan bắt một giám đốc bị nghi rửa tiền cho băng đảng gốc Việt

Theo VnExpress 09:00 08/03/2019 0 0
xuong-det-lua-truyen-thong-40-nam-cua-gia-dinh-viet-kieu-o-thai-lan-nbsp
Nhờ tay nghề dệt vải uy tín, gia đình ông Nguyễn Văn Vị được hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways lựa chọn ...

Một công dân Ba Lan giữ chức giám đốc chi nhánh của "ngân hàng nổi tiếng" ở thủ đô Warsaw vừa bị cảnh sát bắt vì liên quan đến hoạt động rửa tiền của băng đảng gốc Việt, báo Rzeczpospolita ngày 4/3 đưa tin. 

Nghi phạm bị cáo buộc giúp băng đảng Việt để đổi lấy khoản tiền 20.000 USD. "Những khoản tiền mặt USD và euro được mang đến ngân hàng bằng túi to, và với sự đồng ý của giám đốc chi nhánh ngân hàng, số tiền này trở thành tiền trong tài khoản, rồi từ đó chuyển đi khắp thế giới", tờ báo viết. Chi nhánh ngân hàng này được cho là đã chuyển 240 triệu USD và gần 130 triệu euro qua 6 công ty ma, cơ quan điều tra tiết lộ. 

Truyền thông dẫn lời công tố viên Edyta Petryna cho hay đây là người thứ năm bị bắt trong quá trình điều tra. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt hai người Việt Nam, một nam và một nữ, hôm 28/2.

 

Những người Việt Nam đã gửi vào tài khoản trung bình một ngày một triệu zloty (hơn 260.000  USD) mà không khai báo với cơ quan chức năng. Theo luật Ba Lan, các cá nhân, tổ chức khi nộp vào tài khoản các khoản tiền lớn như vậy phải thông báo cho Cục Thanh tra Thông tin Tài chính.

Quan chức Ba Lan tin rằng các khoản tiền hàng trăm triệu USD và euro đã được chuyển vào tài khoản công ty ở Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Mỹ, Đài Loan, Việt Nam và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất.

Từ cuối 2017, Cục Thuế Ba Lan đã bắt đầu kiểm tra những người buôn bán ở khu vực Wólka Kosowska, nơi có nhiều công ty Việt Nam và Trung Quốc. Khu chợ ở Wólka Kosowska, phía nam thủ đô Warsaw được mệnh danh là "châu Á thu nhỏ", tập trung nhiều các công ty buôn hàng may mặc từ châu Á.

An Hồng

canh-sat-duc-dot-kich-hai-trang-trai-can-sa-cua-nguoi-viet-nbsp
Hai người Việt và một người gốc Việt bị bắt khi cảnh sát Đức đột kích các cơ sở và phát hiện những trang trại ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Người Việt 5 châu