Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bố được gặp hai chị em con là điều bất ngờ đến huyền diệu

Theo VnExpress 09:02 07/03/2018 0 0
Con đã bắt đầu trưởng thành, cần phải tập đứng vững, tự đi bằng đôi chân của mình.
nha-toi-chang-co-gi-ngoai-dieu-kien-nbsp
Nhà có điều kiện là trong mâm cơm thiếu mất một người thì nhạt mất vị nên dù trễ thế nào cũng chờ nhau. 

Con gái yêu của bố mẹ!

Các bạn của bố thường hỏi có tin vào tình yêu sét đánh không? Bố chỉ cười và nói: “Đời này làm gì có kiểu tình yêu huyền diệu đó”. Nói nhỏ cho con biết thôi nhé, khi còn trẻ bố cũng chạy ngang qua trái tim một số cô gái nhưng chưa ai đủ bản lĩnh để còng chân bố như mẹ con cả, cũng chẳng có sét đánh hay điện giật gì hết. Rồi bố gặp mẹ con, tình yêu không phải sấm chớp nổ đùng đoàng gì, nhưng là tình cảm êm dịu và rất thật.

Rồi con và em con đã len lỏi vào cuộc đời bố một cách thật bất ngờ đến huyền diệu. Hai chị em đã gõ cửa trái tim bố, đem đến cho bố một tình yêu, từ đó bố đã tin “tình yêu sét đánh” là có thật. Từ giây phút đầu tiên khi con chào đời, bố đưa tay nhẹ nhàng đỡ, rồi chính tay bố cắt rốn cho con, cảm giác lúc đó thật khó tả. Tuy tay bố từng bê cả trăm kg hàng hóa, trải qua bao ngàn sóng gió... kể cả khi vượt biên trên chiếc thuyền mỏng manh như chiếc lá tre lênh đênh giữa đại dương với nghìn trùng sóng dữ, bố chưa hề biết sợ; vậy mà bố lại run rẩy khi vừa thấy con. Bế con trên tay, cả trái tim băng giá của bố đã tan chảy. Trái tim bố tràn ngập một tình yêu đến nghẹn thở, một cảm xúc chưa từng biết tới trước đó. Từ đấy, trái tim hoang dã của bố đã chính thức có chủ.

Bố thường đặt tay lên lồng ngực, nơi cất giữ trái tim để xem con ở nơi nào trong đó, tự hỏi con có tài gì mà hình ảnh con luôn đong đầy trong bố mỗi ngày, ngay cả khi con ngồi ngay bên cạnh. Bên những niềm vui đó cũng là những lo toan bộn bề cuộc sống. Bố chưa phải là người hoàn hảo, cũng chưa phải đã thành đạt vì thế chưa cho con được hưởng một hạnh phúc, một sự ấm áp vẹn toàn. Bố cũng không bao giờ đòi hỏi con phải học thật giỏi, phải nổi tiếng, lúc nào cũng là nhất. Con học có thể không bằng bạn nhưng phải cố gắng vươn nên, những người thành công chưa chắc đã phải là người học giỏi,  nhưng chắc chắn là những người biết cố gắng vươn lên, biết chọn cho mình một chỗ đứng trong xã hội và hiểu được khả năng của mình xứng đáng với vị trí nào.

Hôm nay con tròn tuổi 18, bố mẹ luôn mong con ngoan ngoãn và biết phân biệt trắng đen, đúng sai, phải trái. Bố chỉ có thể cho con hành trang là tình yêu, cầm tay con dắt vào đời, nhưng bố sẽ không nắm tay con suốt cả cuộc đời. Con đã bắt đầu trưởng thành, cần phải tập đứng vững, tự đi bằng đôi chân của mình. Giờ đây con phải tự biết gìn giữ cho tốt những hành trang đó nhé con yêu. Hãy là một người thật tốt, tự tin để vượt qua cái tôi của mình. Hãy yêu thương thật nhiều, cho đi và không cần nhận lại, nhưng cũng cần phải biết phân biệt, lắng nghe, nhận xét và chia sẻ. Vậy nhé gái yêu của bố, chúc con sinh nhật tuổi 18 vui vẻ. Bố mẹ và em luôn ở bên con, đồng hành cùng con trên những chặng đường thú vị sắp tới. Yêu con rất nhiều. Bố của con.

Long

 

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

buc-thu-buon-nhat-anh-viet-cho-nguoi-minh-yeu-nbsp
Anh sẽ không bỏ cuộc vì đã “tìm được người anh thương nhất”, trừ khi em tìm được một bờ vai để dựa vào.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cửa sổ Blog