Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Con gái à, hãy tự hào khi là con của một người mẹ đơn thân

Theo VnExpress 09:02 11/04/2018 0 0
Mẹ tự hào vì đã có thể có một cái gì đó cho riêng mình, tự hào khi đã cho một sinh mệnh được sống. 
nha-toi-chang-co-gi-ngoai-dieu-kien-nbsp
Nhà có điều kiện là trong mâm cơm thiếu mất một người thì nhạt mất vị nên dù trễ thế nào cũng chờ nhau. 

Con gái à, mấy hôm nay mẹ đều nhận được một câu hỏi: "Chị đang cho rằng mình chọn đúng con đường, chị hạnh phúc với nó và con chị cũng vậy, nhưng sự thật đó có phải là cảm nhận của chị không? Chị có sợ con sẽ có mặc cảm với bạn khi lớn hơn và bắt đầu hiểu mọi chuyện"?

Con gái à! Chúng ta có hạnh phúc không? Mẹ nghĩ là có, cho dù có những lúc hạnh phúc ấy không trọn vẹn. Nhưng hạnh phúc là cái gì và như thế nào mới gọi là hạnh phúc chắc chẳng ai định nghĩa được rõ ràng. Với mẹ, nó chỉ đơn giản là nụ cười của con mỗi ngày. Chỉ cần thấy nụ cười ấy, mẹ đã hạnh phúc lắm rồi.

Con gái à, ông trời có thể không cho mẹ quyền được làm vợ nhưng đã tặng cho mẹ quyền được làm mẹ. Từ khi con sinh ra, con chưa bao giờ là gánh nặng mà là một món quà vô giá của mẹ. Mặc kệ những lời bàn tán, bỏ ngoài tai những ì xèo, bất chấp hết mọi đắng cay tủi nhục, chúng ta đã cùng nhau tiến bước. Mẹ cũng sợ lắm cái ngày con hỏi về bố, sợ ngày con chạy về nhà và khóc nức nở nói: “Bạn con bảo con không có bố”, sợ những tổn thương mà con sẽ gặp phải khi bước vào cuộc đời đầy rẫy những nhỏ nhen, tị nạnh, ganh đua. Nhưng con ơi, mẹ sẽ không xây hàng rào bao bọc lấy con, cũng không xù lông nhím để bảo vệ quanh con, mẹ muốn con sẽ tự hào và không mặc cảm vì con là con của một người mẹ đơn thân, vì con là điều tuyệt vời, là duy nhất, có một không hai và vì ta chẳng có gì phải hổ thẹn với lòng.

 

Trước kia mẹ từng thấy mặc cảm, tự ti vì đã không thể cho con một mái ấm gia đình đúng nghĩa, nhưng qua nhiều sóng gió, giờ mẹ thấy tự hào với quyết định của mình. Mẹ tự hào vì đã có thể có một cái gì đó cho riêng mình, tự hào khi đã cho một sinh mệnh được sống. Chỉ như vậy đã là một thành công lớn trong cuộc đời nhạt toẹt của mẹ rồi. Mẹ tự hào vì cùng con bước qua bão giông và sống cuộc sống theo cách của riêng bản thân. Ngoài kia, còn có biết bao người phụ nữ mong được có đứa con của riêng mình, mong con cái được khỏe mạnh, con biết không? Mẹ vui khi con khỏe và tự hào vì được là mẹ của con.

Mẹ không có ngôi nhà to đầy đủ của cải vật chất, cũng chẳng có một mái ấm đủ đầy cho con, mẹ chỉ có trái tim yêu thương vô bờ, nơi con sẽ luôn tìm thấy sự bình yên ở đó, nơi mà ở bất cứ đâu, chỉ cần có mẹ và con, nơi đó gọi là nhà. Vì thế, con hãy tự hào vì một người mẹ như mẹ, như mẹ mãi mãi tự hào là mẹ của con. Hạnh phúc là do mình chọn và vun đắp, phải không con? Yêu con!

Lam Linh

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

buc-thu-buon-nhat-anh-viet-cho-nguoi-minh-yeu-nbsp
Anh sẽ không bỏ cuộc vì đã “tìm được người anh thương nhất”, trừ khi em tìm được một bờ vai để dựa vào.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cửa sổ Blog