Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Dân Hà Nội vái vọng từ cổng chùa trong ngày mùng 1 Âm lịch

Theo ZingNews 20:41 10/06/2021 0 0
Dù các khu di tích đã đóng cửa, nhiều người dân ở Hà Nội vẫn đổ về chùa Quán Sứ, chùa Hà, chùa Láng để vái vọng trong chiều mùng 1 tháng 5 Âm lịch.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Chùa Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm) dù đã đóng cửa nhiều ngày qua nhưng vẫn tấp nập khách đi lễ trong chiều 10/6 (tức mùng 1/5 Âm lịch). Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, phần lớn người dân có ý thức giãn cách, đứng lễ bái trên vỉa hè.

Nhiều người vái vọng qua khe cửa. Cổng chùa có dán thông điệp 5K để phòng chống dịch Covid-19.

Một người đàn ông nhét tiền vào chấn song cửa cổng trước khi ra về.

 

Tại chùa Hà (quận Cầu Giấy), nhiều người mang lễ đến xếp bên ngoài cổng.

Người tới đây đều có ý thức đứng giãn cách.

Một phụ nữ mang sẵn vải, khi tới cổng chùa Hà chỉ mua thêm thẻ hương để đặt lễ. Sau khi đợi những người khác lễ xong, tàn nhang, chị và cháu bé mới ra về.

Chùa Hà nổi tiếng là nơi cầu duyên đối với nhiều bạn trẻ Hà Nội vào mỗi dịp đầu năm. Tuy nhiên, vào ngày mùng 1 Âm lịch hoặc rằm, nơi đây vẫn đón những vị khách lớn tuổi đến lễ bái.

Các hàng bán đồ lễ đối diện cổng chùa vẫn hoạt động bình thường trong ngày dịch.

Theo quan sát của phóng viên, người viết sớ gần chùa Hà không đeo khẩu trang. Trong khoảng 1 tiếng, ông tiếp đón khoảng 4 khách hàng.

Chùa Láng (quận Đống Đa) không có cổng, thay vào đó, chùa đặt barie chắn ngang cửa chính kèm tấm biển thông báo: "Dừng triệt để các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng".

Dù thế, nhiều người vẫn vào hẳn bên trong để thắp hương, lễ bái. Tuy vậy, nơi này khá vắng khách nên không xảy ra cảnh tụ tập đông người.

Bên trong chùa Láng, hình ảnh tuyên truyền phòng dịch được dựng lên khá nhiều. Để đảm bảo an toàn, nhà chùa còn chuẩn bị sẵn chai nước sát khuẩn đặt ở gần cổng.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Thời sự