Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Giới trẻ đổ về hồ Con Rùa, phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi sau giãn cách

Theo ZingNews 08:00 14/10/2021 0 0
Dù là ngày giữa tuần, khu vực trung tâm TP.HCM vẫn có nhiều bạn trẻ xuống phố check-in, hóng mát. Nhiều người vui vẻ sau bao ngày ở nhà nay đã được ra ngoài dạo chơi.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) nhộn nhịp người qua lại, mua sắm chiều 13/10.

Các bạn trẻ tới đây thành từng nhóm nhỏ từ 2-4 người.

Vân và Hương (quận 8) làm trong ngành dịch vụ, giải trí. Hai bạn chưa được trở lại công việc nên có thể đi chơi vào chiều giữa tuần. "Thời tiết hôm nay đẹp quá, như mùa thu Hà Nội vậy. Chúng mình chụp được rất nhiều hình", Vân nói.

 

Đường Lê Lợi, đoạn kéo dài đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, là điểm chơi trượt ván của nhiều bạn trẻ.

Hàng rong quanh khu vực phố đi bộ cũng bán lại, không khó để tìm thấy cá viên chiên, bánh tráng nướng, các loại nước giải khát. Giá cả các mặt hàng này vẫn giữ nguyên như trước dịch.

"Mình tính đi Thảo Cầm Viên nhưng đang đóng cửa, giờ dừng lại đây chụp hình và hóng mát. Mình thấy phố đi bộ khá đông người, cảm giác nhộn nhịp này mình rất thích", đôi bạn Khải Huyền và Hải My (TP Thủ Đức) tâm sự.

Phía trước bưu điện thành phố và nhà thờ Đức Bà, nhiều cặp đôi ngồi uống cà phê. Các chuỗi F&B tại khu vực này đã mở lại nhưng chỉ bán mang đi.

Chị Quyên (TP Thủ Đức) đưa theo chú mèo tên Kem tới nhà thờ Đức Bà. Tuy nhiên, mèo con sợ người vì đã 4 tháng rồi chưa ra ngoài. "Mình mong các quán cà phê, quán ăn sớm được mở lại để sớm được hàn huyên cùng bạn bè", chị nói.

Chiến sĩ Lê Công Danh, học viên Học viện Quân y, chụp hình lưu niệm cùng các bạn tình nguyện viên trước khi tạm biệt TP.HCM. Anh xúc động nói: "Tôi vào đây từ 23/8 và đóng quân tại phường 13, quận 11. Khi vào, đoàn tôi tiếp nhận 800 F0, đến nay địa phương chỉ còn dưới 10 F0. Tôi rất vui khi cùng mọi người hoàn thành nhiệm vụ. Hôm nay đến khu vực trung tâm thành phố, tôi thấy mọi thứ náo nhiệt, cuộc sống người dân trở lại bình thường, thành phố đã khoẻ lại".

Nhiều xe dừng đỗ ở khu vực hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) vào buổi chiều.

"Cảm giác ngồi nhìn xe chạy, đường phố tấp nập làm mình cảm nhận nhịp sống hối hả quay lại", Uyên và Nghi (quận 7) nói.

Khu vực này vẫn có barie, hạn chế người ra vào.

Xe bus 2 tầng đã xuất hiện trở lại ở trung tâm TP.HCM, chủ yếu thực hiện đưa đón lực lượng tuyến đầu tham quan thành phố.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Thời sự