Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

'Kế' của những người vợ để có quà 8/3 ưng ý

Theo VnExpress 09:01 08/03/2019 0 0
kheo-tay-tu-lam-gia-treo-do-trang-suc
Bạn chỉ cần vài mẩu gỗ, vài cái đinh móc, một cái giá đỡ hình chữ L, một cái khoan... là có thể tự tạo một giá ...

Từ trước 8/3 vài ngày, chị Lan Anh, 36 tuổi ở thành phố Nam Định nghĩ mãi không ra món quà mình cần, bởi chị kinh doanh thời trang và hầu như shopping suốt ngày. Tuy nhiên quà chồng tặng thì không thể không đòi.

Năm nay chị nghĩ ra "sáng kiến" làm điều ngược lại, tức sẽ tặng quà chồng. Trưa 5/3, chị ghé vệ đường mua một con heo tiết kiệm. Tối đó chị bảo: "8/3 năm nay em sẽ tặng quà cho anh". 

Nói rồi chị lôi ra con lợn đất: "Em tặng anh làm của để dành, tặng thêm 2 triệu bỏ lấy hên. Anh thích mua gì thì cũng đừng tiêu xài lãng phí nữa, bỏ vào đây đến Tết mới đập ra". Chồng chị phấn khởi tự dưng được tặng quà.

 

Anh rút ví đưa ngay 20 triệu, miệng phán: "Chả lẽ vợ bỏ 2 triệu mà chồng lại không bỏ à".

"Bỏ xong chồng mình suy nghĩ một hồi: 'Nhưng anh cất lợn đâu được nhỉ?'. Quay trái, quay phải rồi nhận ra vợ đang đứng sờ sờ trước mặt. Anh đành tình nguyện đưa lợn vợ giữ", người vợ kể.

Cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi có một người chồng yêu thương, chiều chuộng, song chị Lan Anh thấy "chồng tâm lý nhưng đàn ông mà, đôi khi rất 'ngố'". Chị thích gì thường phải gợi ý hoặc làm cho chồng thấy bị tặng mà ngỡ được tặng. Chị đã áp dụng chiêu này một số lần và không biết chủ quan hay khách quan mà chồng chị luôn "sập bẫy".

Đang ngồi làm việc, anh Toàn (Hà Đông, Hà Nội) nhận được tin nhắn của vợ: "Chuyển khoản giùm em 2 triệu vào số tài khoản này nhé, gấp lắm".Tưởng có chuyện chẳng lành, anh bấm số gọi lại, vợ chỉ nói gọn: "Em phải vào họp ngay, anh chuyển tiền luôn nhé". 

Chiều vừa về đến cửa, vợ anh đã chạy ra níu cổ chồng, miệng cười như hoa: "Cảm ơn chồng yêu nhé. Vậy là em đã có chiếc túi ao ước. Quà năm nay của chồng là tuyệt nhất đấy". Ngớ người ra một lúc, anh Toàn mới hiểu rõ ngọn nguồn. Hóa ra, số tài khoản vợ anh nhờ chuyển tiền là của người bán chiếc túi này.

"Như vậy cũng tốt, mình đỡ phải đau đầu nghĩ mua gì tặng vợ, cũng chẳng lo sắm phải thứ không như ý thì cô ấy sẽ nhăn mày", anh Toàn nói. Trong 5 năm kết hôn, vô số lần anh tặng quà không đúng ý vợ nên thường nhận phải những lời chê "hoa đắt, đôi giày màu không đẹp hoặc thích chiếc váy kia hơn...".

Rút kinh nghiệm các màn gợi ý dịp 14/2 trước cả tuần mà không được tặng gì, chị Bích Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) đổi chiến thuật. Hôm 6/3, chị đặt sẵn món đồ xách tay từ người quen ship tới cơ quan chồng. Trước đó, chị gọi bảo anh xã nhận giùm vì nay mình phải đi gặp khách hàng. Sau khi biết chắc chồng đã nhận đồ, chị nhắn tin: "Em đã giúp anh mua được món quà 8/3 hay ho. Nhớ hậu tạ em nhé!". 

"Anh xã lúc đó chắc cũng tức nhưng buổi tối khi mình diện thử luôn món quà (bộ đồ ngủ lụa) và nịnh mấy câu thì xuôi ngay", chị Ngọc nói.

Chị cho biết, chồng mình là người đàn ông yêu vợ, chiều con, biết chăm lo cho gia đình nhưng khá khô khan tới mức hầu như chưa từng tặng quà trong gần 10 năm hai người lấy nhau. "Các món đồ mình thích nói chung đều có thể tự sắm. Nhưng cứ bày trò để trêu chồng và ít ra cũng cho anh ấy thấy vợ vẫn muốn được nhận quà từ tay anh, dù có là món quà gì đi chăng nữa", chị Ngọc bày tỏ.

Gợi ý chồng tặng quà mấy ngày nay bằng cách chia sẻ các bài viết về bộ dưỡng tóc yêu thích lên trang cá nhân, song mãi chồng chị Vân (Đà Nẵng) chưa "bắt sóng". Tối 6/3 chờ lúc ông xã thảnh thơi xem tivi, chị ngâm:

"Anh ơi! mồng 8 tháng ba
Mua hoa sợ héo, mua quà sợ hư
Chi bằng gửi tặng phong thư
Bên trong 2
 triệu coi như tấm lòng". 

Tuy nhiên chồng Vân cười giả lả "chơi bài chuồn" ngay. Dù chưa nhận được động tĩnh gì từ chồng, Vân tin mình vẫn sẽ có được món quà yêu thích vì thông thường những dịp lễ này anh luôn đáp ứng ý của vợ.

Trà My, 30 tuổi ở Hà Nội kể, 8/3 năm nay cô đã nhận được món quà quý giá. Thông thường cô có suy nghĩ sinh nhật là của riêng mình nên thích gì sẽ bảo chồng, còn 8/3 thì dành sự quan tâm đến các mẹ và chị em hơn. Năm nay mẹ chồng ra bế con, nên mấy ngày nay cô đã bàn với chồng nên mua gì tặng mẹ.

Ban đầu cô hỏi mẹ có thích vàng không song bà xua đi. Sáng 6/3, nhìn thấy tóc mẹ dài, bế cháu nóng bức và còn hay bị bé giật tóc, cô đề nghị đưa cả hai bà cháu ra quán cắt tóc. "Mẹ được anh thợ tư vấn kiểu phù hợp, cắt xong ưng ý mẹ vui lắm. Xong việc mình chụp ảnh gửi cho chồng. Anh khen đẹp rồi bảo: 'Món quà ý nghĩa với mẹ đấy. Em cũng chọn quà 8/3 cho mình đi'. Lúc đó mình tự dưng thấy ấm áp, nước mắt trực trào ra", Trà My nhớ lại.

Hai ngày qua thi thoảng nhắn tin cho nhau, chồng cô lại thúc giục: "Vợ chọn quà gì chưa". Dù chưa nghĩ ra món quà mình thích, nhưng cô thấy vui khi được chồng hỏi. "Mình không gợi ý chồng tặng quà, mình chỉ cần làm điều gì khiến anh ấy vui thì anh ấy sẽ mong được đáp lại", cô nói.

Phan Dương - Minh Thùy

meo-giup-con-khong-bao-gio-lam-roi-bat-dia-khi-an
Đó là gắn thêm những núm hút cao su vào đáy bát, đĩa của trẻ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Nội trợ