Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Khách Tây gọi Sài Gòn là thành phố 'điên rồ' nhất châu Á

Theo VnExpress 13:15 17/08/2016 0 0
Giao thông hỗn loạn, giá rẻ bất ngờ và ẩm thực độc đáo là những điều khiến Sài Gòn trở thành điểm đến khó quên nhất trong lòng nữ phượt thủ người Anh.
khach-tay-ngac-nhien-truoc-do-chong-nang-cua-phu-nu-viet
Nỗi ám ảnh về làn da trắng của phụ nữ Việt khiến nhiếp ảnh gia Italy cảm thấy ngạc nhiên.

Vicky Philpott là nữ phượt thủ người Anh. Đầu năm 2016, cô có chuyến du lịch tới Sài Gòn và ấn tượng với cuộc sống đô thị tấp nập nơi đây. "Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, nơi đây sẽ là hòn ngọc quý của châu Á. Nhưng tất nhiên, bạn nên chuẩn bị cho một số điều thực sự điên rồ", chủ trang blog Vicky Flip Flop travel nhận xét.

Giao thông

Phương tiện chủ yếu ở Sài Gòn là xe máy. "Lần đầu nhìn thấy giao thông, tôi khá sốc. Những chiếc xe máy đi đan xen và tránh né nhau trong gang tấc. Các tuyến đường thực sự hỗn loạn nhưng người lái lại chẳng hề lo lắng. Có lẽ họ quá quen với điều này. Hồi đầu tôi chẳng dám sang đường, hoặc vừa sang vừa cầu nguyện không bị xe tông trúng. Lâu dần tôi nhận ra, cứ đi rồi các xe sẽ tự tránh mình". Vicky cười nói.

 

Giá cả

"Tôi thường chỉ tốn hơn 15 USD cho một bữa ăn 2 người, bao gồm cả đồ uống. Nếu là món ăn vỉa hè thì chỉ khoảng 5 USD. Một điều khiến tôi rất thích ở Sài Gòn là dịch vụ massage. Với 4 USD, bạn đã có 1 tiếng thư giãn làm dịu những cơn đau mỏi của một ngày đi bộ mệt nhoài. Thuê phòng ngay quận nhất với giá 20 USD một đêm, tôi đã có một chỗ ở sạch sẽ, thuận tiện đi tới quán bar hay club. Cuộc sống ở Sài Gòn rất ngọt ngào và chất lượng".

Ẩm thực

"Ẩm thực Việt Nam là một trong những thứ tôi thấy ngon nhất thế giới, với nguyên liệu chất lượng và hương vị độc đáo. Tôi cảm nhận được người chế biến chắc hẳn phải dành rất nhiều tình yêu đối với món ăn làm ra". Vicky chia sẻ.

Mức độ an toàn

"Trước khi tới Việt Nam, tôi được nhiều người cảnh báo về nạn cướp giật. Nhưng với tôi, đây là quốc gia thân thiện, an toàn và dễ chịu. Trộm cắp có thể xảy ra ở mọi nơi, nếu bạn cẩn thận với đồ đạc của mình thì Việt Nam không đáng lo ngại. Điều tôi sợ nhất ở Sài Gòn là chuột. Chúng nấp trong những góc tối và thỉnh thoảng chạy vụt qua chân khiến tôi giật mình. Đây là nơi đáng sống và ẩn chứa đầy những điều điên rồ để bạn khám phá hơn bất cứ đâu".

Xem thêm Khách Tây thích thú với văn hóa bia hơi ở Hà Nội

6-dia-diem-ngu-leu-ben-bai-bien-dang-hot-o-viet-nam
Khu du lịch sinh thái Sao Biển, Coco Beach Camp, Sơn Mỹ Beach.... là những nơi cắm trại ngắm trời biển rất thích hợp cho ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cộng đồng