Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Khách Tây ngạc nhiên trước đồ chống nắng của phụ nữ Việt

Theo VnExpress 15:15 12/08/2016 0 0
Nỗi ám ảnh về làn da trắng của phụ nữ Việt khiến nhiếp ảnh gia Italy cảm thấy ngạc nhiên.
khach-tay-goi-sai-gon-la-thanh-pho-dien-ro-nhat-chau-a
Giao thông hỗn loạn, giá rẻ bất ngờ và ẩm thực độc đáo là những điều khiến Sài Gòn trở thành điểm đến khó ...

Monia Lippi là một nhiếp ảnh gia Italy, có chuyến thăm Sài Gòn những ngày đầu tháng 8. Khi đặt chân tới Việt Nam, Lippi cảm thấy ngạc nhiên về quần áo chống nắng của phụ nữ ở đây. Sau khi tìm hiểu, cô quyết định thực hiện bộ ảnh mang tên “White Skin” nhằm thể hiện nỗi ám ảnh của phụ nữ về một làn da trắng.

Để chụp được những bức hình cận cảnh, Lippi chọn các điểm dừng đèn đỏ. “Nhiều chỗ dừng đến 120 giây, tôi có thể cảm thấy mồ hôi đang túa ra dưới lớp quần áo”, cô nói. “Tôi cố gắng chụp nhiều nhất có thể, trước khi vạch sang đường bị che lấp bởi những dòng xe vội vã lao về phía trước”.

Trong thời gian thực hiện bộ ảnh, Lippi nhận thấy: “Mỗi người mang một phong cách khác nhau khi đi xe máy, nhưng nhìn chung vẫn là những bộ đồ vừa dài vừa dày để bảo vệ làn da khỏi tia nắng mặt trời”, Lippo chia sẻ.

 

“Tôi còn thường xuyên nhận được những lời cảnh báo về việc đừng để làn da tối màu… Khi đó, tôi nhận ra khao khát về một làn da trắng hoàn mỹ đã ăn sâu vào suy nghĩ của phụ nữ Việt Nam hiện đại. Một hôm tôi đi mua chai xịt khử mùi, tôi để ý quầy mỹ phẩm hầu hết đều bán kem dưỡng trắng da. Thật khó để tìm thấy thứ gì mà không ghi có yếu tố làm trắng”.

Chính vì thế, Lippi cảm thấy khó hiểu và ngạc nhiên bởi mong muốn về một làn da trắng "nhợt nhạt" hoàn toàn tương phản với văn hóa của Italy, nơi phụ nữ luôn yêu thích một làn da rám nắng.

Đi bộ qua những đoạn giao thông đông đúc, Lippi nhận ra sự thú vị trong những trang phục chống nắng. “Với phụ nữ và người trẻ tuổi, quần áo của họ có rất nhiều màu sắc”, cô mô tả. “Họ che kín cơ thể bằng tất cả những gì có thể như khẩu trang, khăn quàng, kính râm, áo dài tay, găng tay, quần dài, tất và giày mũi kín… Nhưng rồi qua tìm hiểu, tôi nhận ra Việt Nam không phải nước duy nhất tôn sùng làn da trắng. Đây là điều phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á, kể cả Nhật Bản. Tôi nghĩ làn da trắng biểu thị sự khác biệt trong địa vị xã hội và đẳng cấp của mỗi người”.

Mặc dù phải đứng chụp hình dưới cái nóng thiêu đốt của đường phố nhưng Lippi cảm thấy rất vui vẻ. “Tôi thường tưởng tượng ra những khuôn mặt bên dưới lớp khẩu trang và những bộ quần áo nhiều màu sắc. Phần lớn mọi người đều để tôi chụp hình thỏa thích và tôi có thể cảm nhận được nụ cười của họ ẩn đằng sau”, Lippi cười nói.

Xem thêm: Khách Tây thích thú kể chuyện cắt tóc ở Việt Nam

6-dia-diem-ngu-leu-ben-bai-bien-dang-hot-o-viet-nam
Khu du lịch sinh thái Sao Biển, Coco Beach Camp, Sơn Mỹ Beach.... là những nơi cắm trại ngắm trời biển rất thích hợp cho ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cộng đồng