Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nhiều người Nhật gặp trục trặc khi mua hàng online

Theo VnExpress 15:30 03/11/2016 0 0
Nguyên nhân lớn nhất là các vấn đề liên quan tới giao hàng, do trễ hẹn, giao nhầm, sản phẩm hư hại lúc vận chuyển.
khac-biet-giua-nam-va-nu-khi-mua-sam-online
Giá cả là tiêu chí quan trọng của đấng mày râu khi mua hàng qua mạng, trong khi phái đẹp xem xét đến nhiều yếu tố khác ...

Nhật Bản là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Theo eMarketer, đất nước Đông Á này chiếm khoảng 4% tổng giá trị bán lẻ trực tuyến toàn cầu trong năm 2016, đứng thứ 4 thế giới. Tuy nhiên, người tiêu dùng tại đây cũng có những tiêu chuẩn cao khi mua hàng qua mạng, khiến việc làm hài lòng những "thượng đế" này không hề đơn giản.

Thực tế, các nhà bán lẻ qua mạng tại Nhật vẫn chưa đáp ứng được những gì mà khách hàng trông đợi. Tháng 5/2016, công ty JDA Software (Nhật Bản) công bố báo cáo cho thấy gần 1/3 người tham gia khảo sát gặp trải nghiệm mua sắm online tệ trong năm ngoái.

Khi được hỏi nguyên nhân đánh giá "tệ", 36% người trả lời do giao hàng chậm trễ, 22% gặp bị quên đơn hàng không được giao. 16% người dùng cho biết họ nhận sản phẩm bị thiệt hại (có thể do quá trình vận chuyển), 10% bị giao nhầm hàng đặt, 4% không nhận được hàng dù vận đơn thông báo đã chuyển tới người nhận.

 

Những trải nghiệm này có thể tác động xấu về lâu về dài đối với các nhà bán lẻ. Theo khảo sát của JDA, điều này có tác động lớn đến khả năng tiếp tục hoạt động của doanh nghiệp tại Nhật Bản. Cụ thể, có tới 41% khách hàng cho biết có thể sẽ mua của nhà cung cấp khác chứ không quay lại với nhà bán lẻ đã mang lại trải nghiệm không tốt.

19% trả lời chắc chắn sẽ bỏ qua nhà bán lẻ khác để mua hàng, 28% nói chưa quyết định và chỉ có 6% tiếp tục cho đơn vị cũ thêm cơ hội để phục vụ mình.

Ngược lại, người Nhật lại rất trung thành với những công ty thương mại điện tử mà họ yêu thích. Trong một khảo sát khác được công bố vào tháng 12/2015, có 25% người dùng cho biết sẽ giới thiệu bạn bè và người thân tới mua hàng tại website mà họ tin tưởng.

Hải Khanh

trang-suc-hoa-ban-chay-nhan-ngay-cua-me
Doanh số bán hàng online nhân Ngày của mẹ ở Mỹ năm nay dự kiến 21,393 tỷ USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp