Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nhiều quán ăn, tiệm nước... ở Gò Vấp bị phạt vì lỗi phòng dịch

Theo PLO 12:46 11/05/2021 0 0
Một số trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 khi bị xử lý đã nêu lý do “chưa được nhắc nhở, quên mang khẩu trang, ra đường mua đồ một chút”.
go-vap-cong-an-phong-toa-ca-doan-duong-vi-chiec-vali-la
Nghi ngờ vali của người đàn ông chứa vật liệu nổ, công an phong toả cả một đoạn đường để kiểm tra, đảm bảo ...

Tối 10-5, lực lượng chức năng UBND phường 7 và Công an phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện, xử lý, nhiều trường hợp vi phạm về các quy định phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên vẫn có người nói là quên, chưa bị ai nhắc...


Theo ghi nhận, tại một quán giải khát trên đường số 1, hàng chục xe máy của khách được dựng trên vỉa hè. Tại khu vực phía trước, hàng chục khách hàng, chủ yếu là giới trẻ ngồi san sát nhau, chủ quán nước cũng không đeo khẩu trang.

 

Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản và ra quyết định xử phạt, chủ quán phản ứng chưa nhắc nhở mà đã xử phạt là vô lý.

Đoàn kiểm tra giải thích: Chỉ vài ngày trước quán đã vi phạm lỗi tương tự và bị lập biên bản nhưng chưa đóng phạt, giờ tái phạm.


Còn tại đường Phạm Huy Thông, một quán ăn và một quán kinh doanh nước giải khát có khách đông người, không giữ khoảng cách, lấn chiếm vỉa hè cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản.


Tại đây, một nam thanh niên đi xe máy không đeo khẩu trang đã bị lực lượng chức năng lập biên bản, thanh niên này nói: Quên mang khẩu trang và chỉ ra đường mua đồ.

Với thanh niên này, lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt về lỗi không đeo khẩu trang là 2 triệu đồng.


Một thanh niên không đeo khẩu trang bị lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng nêu lý do quên mang khẩu trang, chỉ ra đường một chút. Ảnh: TS

Ông Phạm Trung Kiên, chủ tịch UBND phường 7, quận Gò vấp, cho biết từ khi thành phố và quận triển khai tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở, cấm hoạt động và không tụ tập đông người, lực lượng UBND phường và Công an phường đã hàng ngày đi kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt hơn 70 triệu đồng.

“Qua kiểm tra đã phạt chín trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 16 triệu đồng, phạt 15 cơ sở kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, tụ tập đông người với số tiền 45 triệu đồng” - ông Kiên nói thêm.

Cũng theo ông Kiên, riêng tối 10-5, có bốn cửa hàng kinh doanh tụ tập đông người, lấn chiếm vỉa hè, hai trường hợp không đeo khẩu trang cũng bị xử phạt với số tiền gần 10 triệu đồng.

xac-dinh-2-ke-bo-thi-the-vao-bao-tai-roi-vut-o-go-vap
Công an TP HCM đã xác định được kẻ chở bao tải chứa xác người bỏ trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp và đang ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức