Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Quang Liêm thắng cựu vô địch FIDE

Theo VnExpress 09:01 07/03/2019 0 0
truong-chi-loi-ke-om-khat-vong-chinh-phuc-quyen-anh-the-gioi
Trung Quốc chưa có võ sĩ nào tranh tài ở những cuộc đấu quyền anh hạng nặng thế giới, nhưng Trương Chí Lỗi (Zhang ...

Thất bại trước Eric Hansen (Elo 2.615) ở ván ba không khiến Lê Quang Liêm (2.715) xao lãng. Đối đầu kỳ thủ từng vô địch FIDE giai đoạn 2004-2005, Quang Liêm tự tin không nhập thành với mục tiêu chiến thắng. Anh chọn Phòng thủ Berlin, một biến trong khai cuộc Tây Ban Nha. Bù lại việc không nhập thành, Siêu đại kiện tướng giữ lại hai tượng, một mã so với hai mã, một tượng của đối thủ. Đây có thể là ưu thế cho Đen về tàn cuộc, khi tượng được đánh giá cao hơn mã.

Hai bên tiếp tục đi những nước tối ưu, cho đến giai đoạn sau trung cuộc, Kasimdzhanov dần cạn thời gian. Có lúc Quang Liêm còn nửa tiếng suy nghĩ, nhưng Đại kiện tướng người Uzbekistan chỉ còn khoảng một phút. Thời gian gấp gáp khiến kỳ thủ 39 tuổi mắc lỗi.

Với cặp tốt chồng yếu của Trắng ở cột h, Quang Liêm điều xe ra bắt gọn. Sau một sai lầm nữa của Kasimdzhanov ở nước thứ 47, Đen bắt thêm được tốt b2. Kỳ thủ Việt Nam bước vào tàn cuộc với lợi thế hơn một tốt. Trong đó, ba tốt đen bên cánh Hậu nguy hiểm. Kasimdzhanov dừng đồng hồ xin thua ở nước 54, sau khi anh không tránh khỏi mất mã hoặc mất chất.

 

Thắng lợi giúp Quang Liêm trở lại nhóm đầu, với 2,5 điểm. Có năm kỳ thủ khác bằng điểm Quang Liêm, khiến giải đấu nóng dần. Ở ván năm, Quang Liêm cầm trắng gặp Varuzhan Akobian (2.643) - kỳ thủ đang có 1,5 điểm.

Giải cờ Mùa Xuân (Spring Classic) diễn ra tại St Louis, bang Missouri, từ 2/3 đến 10/3 với 10 kỳ thủ có Elo trung bình 2.657. Quang Liêm nhiều lần chia sẻ anh tiếc nuối khi không thể dự giải cờ vua quốc tế HDBank 2019, do đã nhận lời mời đến St Louis trước đó.

HDBank Mở rộng 2019 khởi tranh từ 7/3 tại TP HCM.

Xuân Bình

michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác