Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

46% khách Anh không biết ngoại ngữ khi du lịch

Theo VnExpress 08:05 18/03/2016 0 0
Gần một nửa người Anh tham gia khảo sát thừa nhận họ cảm thấy hổ thẹn vì không nói được bất cứ ngoại ngữ nào khi ra nước ngoài.
viet-nam-trong-top-nhung-nuoc-co-dan-ong-dep-trai-nhat-the-gioi
Trong danh sách những nước có đàn ông quyến rũ nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ hai, sau Brazil.

Gần đây, một nghiên cứu của hãng hàng không Ireland Air đã chỉ ra rằng 46% du khách Anh từng đỏ mặt khi gặp khó khăn trong giao tiếp tại nước ngoài. Trong khi đó cứ 1 trong số 8 người Anh thừa nhận họ từng gọi sai món tại nhà hàng khi du lịch.

Theo khảo sát, 7% người Anh nhận rằng họ lái xe nhầm bên đường và 7% khác từng thẹn vì nhầm lẫn về tiền tệ tại nước ngoài. Những du khách tham gia nghiên cứu tiêu quá tay trung bình 50 bảng do không tìm được phòng nghỉ giá tốt, mặc dù họ thường dành khoảng 4 giờ 36 phút để đọc sách hướng dẫn du lịch và tham khảo trên mạng một tuần trước khi lên đường. Thậm chí có người còn dành tới hơn 49 tiếng (quá một tuần làm việc) để tìm kiếm thông tin.

Nghiên cứu cũng tiết lộ về thói quen khám phá của các du khách Anh, 1/15 người tham gia khảo sát ghé thăm từ 3 điểm đến trong một ngày và 11% người thuộc độ tuổi từ 35 đến 44 "chạy xô" tới hơn 5 nơi liền trong một hôm.

 

Birkir Hólm Gudnason, CEO của hãng hàng không trên, nhận định rằng các du khách ngày nay phải chịu nhiều áp lực về thời gian hơn bao giờ hết. Mọi người không thể dành hàng giờ để tìm hiểu xem nơi nào đáng đến và những hoạt động nào thú vị. Vì vậy hãng bay của ông đang nỗ lực cung cấp một dịch vụ giúp hành khách nhẹ gánh khi chuẩn bị cho một kỳ nghỉ. Dịch vụ này sẽ tìm kiếm những điểm đến và trải nghiệm độc đáo dựa trên sở thích và kiến thức của du khách. Ông Birkir dự kiến sẽ tung ra dịch vụ này vào cuối tháng 4.

Phạm Huyền

loi-ich-cua-du-lich-chau-au-mua-thap-diem
Du khách sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí từ giá tour đến đi lại, ăn ở; hưởng nhiều chính sách giảm giá ưu đãi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế