Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

50% người cao tuổi suy dinh dưỡng khi nhập viện

Theo VnExpress 15:31 29/02/2016 0 0
Cứ 2 người cao tuổi thì có một bị suy dinh dưỡng khi nhập viện; bổ sung dinh dưỡng hợp lý sẽ giảm 50% nguy cơ tử vong ở người mắc bệnh tim và phổi trong vòng 90 ngày sau khi xuất viện. 
uong-ruou-vang-nhu-the-nao-dam-bao-khoe-dep
Rượu vang không nên bảo quản trong tủ lạnh, trữ ở tủ chuyên dụng 15-18oC, uống 1-2 ly mỗi ngày tốt cho tim mạch, ngừa ...

Theo Clinical Nutrition, nghiên cứu mới Nourish được thực hiện tại 78 bệnh viện và cơ sở y tế ở Mỹ trong vòng 2 năm. Kết quả, cứ 2 người cao tuổi là có một người bị suy dinh dưỡng khi nhập viện. Nhiều người không biết mình bị suy dinh dưỡng bởi cân nặng vẫn bình thường, thậm chí bị dư cân song lại có ít cơ hoặc nạc. Việc mất đi cơ bắp, sức mạnh và năng lượng có thể làm trầm trọng hơn tình trạng ở bệnh nhân suy dinh dưỡng và những người có vấn đề về sức khỏe, như bị bệnh tim hay viêm phổi. 

Theo giáo sư Alfonso Cruz-Fentoft, nhiều người coi thường sự thiết yếu dinh dưỡng trong việc phục hồi bệnh tật. Đây là một yếu tố chủ chốt không thể chối cãi. Suy dinh dưỡng làm suy giảm sức khỏe, tăng tỷ lệ biến chứng, tái nhập viện và tử vong ở người bệnh. 

Nghiên cứu cũng cho thấy việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý góp phần giảm 50% tỷ lệ tử vong ở các bệnh nhân lớn tuổi mắc bệnh tim và phổi trong vòng 90 ngày sau khi xuất viện. Theo các chuyên gia, cần thay đổi tiêu chuẩn và xem dinh dưỡng là một phần của chăm sóc sức khỏe, tương tự như chủng ngừa cúm hay aspirin. Có như vậy mới góp phần hỗ trợ tốt cho người cao tuổi vốn đã có hay đang đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng và các bệnh mãn tính khác.

 

Lê Phương

an-do-nuong-nhu-the-nao-de-tranh-ung-thu
Tiếp xúc nhiều với khói nướng làm tăng rủi ro sức khỏe nên tốt nhất bạn hãy đặt vỉ nướng cách bàn ăn 3 m và ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Dinh dưỡng