Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Apple mở cửa dịch vụ tin tức

Theo VnExpress 15:42 16/03/2016 0 0
Đại gia công nghệ vừa tuyên bố mở dịch vụ Apple News cho tất cả các đơn vị xuất bản nội dung, thay vì chỉ giới hạn trong các hãng hợp tác với mình.
kinh-doanh-the-thao-dien-tu-hot-bac
Nhờ lượng người hâm mộ theo dõi các giải đấu ngày càng đông đảo, kinh doanh thể thao điện tử đang là một trong ...

Bắt đầu từ tuần này, tất cả tổ chức xuất bản nội dung online, kể cả các cá nhân, đều có thể đưa sản phẩm của mình lên Apple News. Tháng 9 năm ngoái, Apple lần đầu tiên ra mắt ứng dụng News để thay thế tính năng Newsstand cũ trên các thiết bị chạy iOS. Tuy nhiên, khi đó, Táo khuyết chỉ hợp tác với các tổ chức xuất bản lớn, như New York Times hay Bloomberg để phát triển nội dung.  

Nhưng hiện tại, tất cả mọi người đều có thể đăng tải thông qua News, bằng cách vào website iCloud, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Sau đó, họ sẽ sử dụng các công cụ Apple Publisher để kết nối tới dịch vụ News thông qua một API (giao diện lập trình ứng dụng) tùy chọn.

Apple cho biết họ cũng sẽ giúp người phát triển nội dung có khả năng tiếp cận số liệu thống kê về tác phẩm của mình, như số lượt xem hay thời gian đọc trung bình. Apple cũng sẽ cung cấp số liệu như nội dung đó có được chia sẻ hay không, bao nhiêu lần và bằng cách nào (qua email, các ứng dụng nhắn tin, Facebook hay Twitter).

 

Động thái này của Apple nhằm giúp nền tảng của mình phổ biến hơn. Nó cũng được đưa ra không lâu sau khi Facebook thực hiện điều tương tự với ứng dụng tin tức của mình.

Năm ngoái, Facebook triển khai dự án Instant Articles (Đọc báo tức thì). Ứng dụng này nhằm giảm thời gian tải trang trên di động và gần đây cũng mở cửa cho tất cả đối tượng xuất bản nội dung. Google cũng đang phát triển ứng dụng Instant Articles của riêng hãng với tên Accelerated Mobile Pages.

Hà Thu (theo Fortune)

loai-nguoi-da-kiem-tien-nhu-the-nao
Con người tiến hóa từ săn bắn thời tiền sử, đến trồng trọt, làm đồ thủ công, buôn bán và khoan dầu.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế