Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bắc Kinh thay đổi mức báo động đỏ vì ô nhiễm không khí

Theo VnExpress 20:18 22/02/2016 0 0
Kể từ tháng 3, thủ đô Trung Quốc sẽ sử dụng thang đánh giá mức độ ô nhiễm mới, sau lần đầu tiên phải báo động đỏ về tình trạng ô nhiễm không khí vào tháng 12/2015.
luong-nuoc-khiem-ton-cua-trai-dat-so-voi-cac-hanh-tinh-khac-nbsp
Với hơn 1,3 tỷ km khối nước, Trái Đất vẫn chỉ giống như hoang mạc nếu so về thể tích nước với nhiều ...

Theo Tân Hoa Xã, báo động đỏ sẽ được đưa ra khi chỉ số chất lượng không khí trung bình hàng ngày (AQI) vượt quá 500 trong một ngày, 300 trong hai ngày hoặc 200 trong 4 ngày, Sở bảo vệ môi trường Bắc Kinh cho biết.

Hiện chính quyền chỉ đưa ra mức báo động đỏ nếu chỉ số AQI là 200 kéo dài ít nhất 3 ngày, mức mà Mỹ đánh giá "rất có hại cho sức khỏe".

Các tiêu chuẩn mới có hiệu lực vào cuối tháng ba, áp dụng cho Bắc Kinh, thành phố cảng Thiên Tân gần đó và 4 thành phố xung quanh tỉnh Hà Bắc. 

 

Động thái này sẽ có hiệu lực thắt chặt kiểm soát ô nhiễm tại các vùng xa trung tâm, Liu Wei, Phó Chánh Văn phòng ứng phó khẩn cấp, Sở bảo vệ môi trường Bắc Kinh cho biết.

Ô nhiễm là một chủ đề nhạy cảm ở Trung Quốc. Giới chức nước này thừa nhận Trung Quốc không thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng không khí do nhà nước đặt ra ít nhất tới năm 2030.

Bắc Kinh, một trong những thành phố ô nhiễm nhất của Trung Quốc, tuyên bố sẽ đóng cửa 2.500 công ty nhỏ gây ô nhiễm cao trong năm 2016. Thành phố cũng có kế hoạch phát triển mạng lưới thông gió "hành lang" để giúp phân tán khói bụi.

Nguyễn Thành Minh

mo-hinh-toa-nha-xanh-trong-thanh-pho
Các tòa nhà xanh trong thành phố được thiết kế để tiêu thụ ít năng lượng, tiết kiệm nước và cải thiện môi trường ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Môi trường