Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Ca viêm não mô cầu đầu tiên trong 20 năm ở Đăk Lăk

Theo VnExpress 16:04 14/03/2016 0 0
Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM xác định bé trai Lý Anh Phước 5 tháng tuổi dương tính với vi khuẩn não mô cầu, sau gần một tuần nhập viện. 
nhieu-nguoi-nguy-kich-do-xe-ben-huc-hang-loat-xe-may-o-tp-hcm
Một nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 5 người điều trị ở Bệnh viện Quân y 175.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Sở Y tế Đăk Lăk, sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở đã gửi báo cáo lên UBND tỉnh và triển khai các phương án đối phó với dịch bệnh. “Trung tâm Y tế Dự phòng Đăk Lăk đã cử 2 đội phòng dịch đến nơi ở cũng như vùng di chuyển của bệnh nhân để điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để giám sát sức khỏe, nếu có biểu hiện bất thường sẽ đưa đến các cơ sở y tế”, bác sĩ Huyên cho biết.

Cũng theo bác sĩ Huyên, bệnh nhân vào viện hôm 8/3 trong tình trạng nhiễm trùng nặng, tri giác lơ mơ, hôn mê, toàn thân xuất hiện các ban hoại tử, chẩn đoán ban đầu viêm não mô cầu. Bệnh viện xác định đây là bệnh dễ lây, vì thế bệnh nhân được cách ly, xử trí chống sốc, thở máy, sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu với não mô cầu. Sau đó kết quả xét nghiệm PCR của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã khẳng định bệnh nhân mắc não mô cầu.

"Đây là ca bệnh não mô cầu đầu tiên được ghi nhận tại bệnh viện trong năm nay và trong vòng hơn 20 năm qua tại tỉnh Đăk Lăk”, bác sĩ Huyên thông tin.

 

Bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi - Nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk cho biết, hiện sức khỏe của cháu Phước đã có tiến triển, được theo dõi sát sao và tích cực chữa trị. “Bé đang được cách ly để tránh lây nhiễm cho các bệnh nhân khác”, bác sĩ Nhân cho hay.

Kh.Uyên

nuoc-gieng-mot-so-noi-o-tp-hcm-chua-chat-gay-ung-thu
Hàm lượng amoni trong nước giếng nhiều nơi ở TP HCM vượt mức cho phép, khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể có ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức