Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Các kỳ thủ trẻ Việt Nam gây ấn tượng ở HDBank 2016

Theo VnExpress 17:13 11/03/2016 0 0
Nguyễn Anh Khôi và Trần Tuấn Minh cùng thi đấu thành coogn ở ván đấu thứ sáu tại giải cờ vua quốc tế đang diễn ra ở TP HCM.
truong-chi-loi-ke-om-khat-vong-chinh-phuc-quyen-anh-the-gioi
Trung Quốc chưa có võ sĩ nào tranh tài ở những cuộc đấu quyền anh hạng nặng thế giới, nhưng Trương Chí Lỗi (Zhang ...

Nhà vô địch U10 thế giới Nguyễn Anh Khôi xuất sắc cầm hòa cựu số một Việt Nam, cũng chính là HLV của mình, Đào Thiên Hải sau 30 nước. Trước đó, Anh Khôi đã trải qua ba ván thắng, một hòa và một thua. Với bốn điểm trong tay, tài năng nhí của cờ vua Việt Nam là kỳ thủ trẻ có thứ hạng cao nhất cho đến lúc này, và còn cơ hội tranh chấp những thứ hạng cao hơn.

Tài năng 19 tuổi cũng là niềm hy vọng cho tương lai của cờ vua Hà Nội là Trần Tuấn Minh đang là kỳ thủ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên bảng tổng sắp sau sáu ván đấu. Hôm nay Trần Tuấn Minh trong thế bất lợi cầm quân đen đã giành chiến thắng ấn tượng trước Võ Thành Ninh. Ván thắng này giúp Trần Tuấn Minh đạt tổng cộng 4,5 điểm, vươn lên hạng năm trên bảng tổng sắp. Tài năng trẻ này thậm chí còn qua mặt đàn anh Nguyễn Ngọc Trường Sơn (bốn điểm, xếp hạng sáu) bởi kỳ thủ quê Kiên Giang thua cuộc trước phong độ rất tốt của hạt giống số một Wang Hao (Trung Quốc). Wang Hao cùng đồng hương Zhao Jun đạt 5,5 điểm sau sáu ván đấu và chia nhau ngôi đầu.

Với màn thể hiện ấn tượng trên, tâm điểm của người hâm mộ cờ vua Việt Nam trong ván bảy diễn ra ngày mai 12/3 vẫn là bàn đấu của Nguyễn Anh Khôi và Trần Tuấn Minh. Anh Khôi sẽ đối đầu với kỳ thủ Nga Anton Shomoev (elo 2.561) trong khi đối thủ của Tuấn Minh là kỳ thủ Ni Hua (Trung Quốc).

 

Ở giải nữ, kỳ thủ số một Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên thủ hòa thành công trước Tin Jingyao (Singapore). Với 3,5 điểm sau sáu ván đấu, Thảo Nguyên độc chiếm ngôi đầu giải nữ với khoảng cách 0,5 điểm so với hai kỳ thủ xếp hạng nhì là Li Roufan (Singapore) và Zhou Guijue (Trung Quốc).

Ở bảng Thử thách (Challengers), kỳ thủ Phạm Minh Hiếu tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Với sáu ván thắng tuyệt đối, Minh Hiếu độc chiếm ngôi đầu. Xếp hạng nhì là Lê Thành Tài (5,5 điểm) và giữ hạng ba là Martin Gaticales (Philippines, 5 điểm).

Đông Huyền

michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác