Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Chiêu 'cộng sinh' của Lazada tại Việt Nam

Theo VnExpress 16:30 18/03/2016 0 0
Ngoài cho phép tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ, Lazada còn hỗ trợ tối đa đối tác bán hàng.
khac-biet-giua-nam-va-nu-khi-mua-sam-online
Giá cả là tiêu chí quan trọng của đấng mày râu khi mua hàng qua mạng, trong khi phái đẹp xem xét đến nhiều yếu tố khác ...

Theo số liệu Tổ chức thống kê số liệu Internet quốc tế, hiện Việt Nam có 45,5 triệu người dùng Internet, mức thâm nhập là 48%, cao hơn trung bình của châu Á (38,8%) và thế giới (45%).

Do đó, Việt Nam được xem là thị trường thương mại điện tử mới nổi. Sự phát triển của thương mại điện tử một phần giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhanh chóng tìm được hướng kinh doanh mới cho mình. Đặc biệt, với các startup thì đây là một trong những kênh tiếp cận đầu tiên, bắt buộc phải có khi gia nhập thương trường.

Thị trường thương mại điện tử nói chung hiện tồn tại hai loại hình. Một là doanh nghiệp có mô hình kinh doanh với cốt lõi là công nghệ. Hai là doanh nghiệp bán lẻ, lựa chọn thương mại điện tử như một kênh bán hàng mở rộng. 

 

Với loại hình đầu tiên việc các doanh nghiệp tham gia vào thị trường thương mại điện tử sẽ khó khăn hơn bởi khi thiết lập một hệ thống công nghệ thông tin có thể vận hành trơn tru không chỉ cần đến kỹ thuật mà còn cả kinh nghiệm.

Lúc này, một hình thức hợp tác mới sẽ xuất hiện đó là các doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng tham gia vào sàn giao dịch điện tử Marketplace được điều phối bởi một doanh nghiệp thương mại điện tử chủ chốt. Và họ thường là các “ông lớn” trong lĩnh vực như Lazada, Zalora… Sự hợp tác này được ví như một sự “cộng sinh” hiệu quả, cùng lúc mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, Lazada đang rất thành công trong việc thu hút các doanh nghiệp nhỏ vào vừa tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử của mình. Ngoài cho phép doanh nghiệp tiếp cận với một nền tảng khách hàng khổng lồ trong khu vực Đông Nam Á, Lazada còn có chính sách hỗ trợ tuyệt đối cho đối tác bán hàng.

Theo đó, Lazada trực tiếp giải quyết các nhu cầu từ đặt hàng đến giao hàng, giúp đối tác hưởng lợi từ nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ, như Seller Centre - một ứng dụng quản lý dành cho các đối tác, cung cấp giao diện quản lý hàng tồn kho, giá cả, chương trình khuyến mãi và đơn đặt hàng.

Bên cạnh đó, Lazada còn cung cấp giải pháp đào tạo riêng cho các doanh nghiệp, giúp họ thành thạo kỹ năng quản lý và vận hành trên nền tảng thương mại điện tử. Hội nghị Đối tác thương mại điện tử (Seller Conference) được Lazada tổ chức thường niên với sự có mặt của hầu hết các nhà bán hàng hiện hữu và tiềm năng thời gian qua đã tạo một môi trường hữu ích cho các bên. 

"Chương trình đào tạo thường xuyên và rộng rãi của Lazada là bước đi góp phần thúc đẩy thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển rất sôi động. Đây cũng là cơ hội giúp Lazada hiểu rõ hơn các đơn vị bán hàng trên sàn giao dịch của mình, củng cố sợi dây liên kết, hợp tác giữa hai bên", đại diện công ty cho hay.

Hiện Lazada đẩy mạnh hệ sinh thái thương mại điện tử dựa trên sự hợp tác đa chiều chặt chẽ với ba phía gồm nhà sản xuất, phân phối bán lẻ và đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm mang đến nhiều lợi ích hơn cho các đối tác lẫn người tiêu dùng trực tuyến của Lazada tại Việt Nam.

Thanh Tùng

trang-suc-hoa-ban-chay-nhan-ngay-cua-me
Doanh số bán hàng online nhân Ngày của mẹ ở Mỹ năm nay dự kiến 21,393 tỷ USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp