Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Chưa ra hiệu lệnh, CSGT đã rút chìa khóa xe người vi phạm

Theo VnExpress 19:27 14/03/2016 0 0
Cho rằng anh Thuận đã bỏ chạy ở nút giao thông trước, trung úy Trần Vũ Long rút chìa khóa xe để anh này khỏi chạy mà không thực hiện điều lệnh của cảnh sát.
co-gai-19-tuoi-tu-nan-duoi-chan-cau-vuot-an-suong
Hai xe máy va chạm nhau khiến cô gái 19 tuổi văng xuống đường rồi bị một ô tô trờ tới cán chết.

Chiều 14/3, thượng tá Trương Thế Vũ, Phó trưởng Công an TP Huế, cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của CSGT có hành vi rút chìa khóa xe người vi phạm giao thông khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền video khoảng 30 giây ghi hình ảnh một cảnh sát làm nhiệm vụ tại chốt gác phía bắc cầu Trường Tiền (TP Huế), có hành vi sai phạm điều lệnh CSGT.

Cụ thể, khi hai thanh niên điều khiển xe gắn máy biển số Huế đi từ phía nam cầu Trường Tiền dừng đèn đỏ tại chốt giao thông phía bắc cầu thì một CSGT đến rút chìa khóa xe máy, sau đó vào chốt trực để xử lý.

 

Nhiều người xem nhanh chóng chỉ ra viên cảnh sát phạm 3 lỗi cơ bản là không có hiệu lệnh dừng phương tiện; không chào người tham gia giao thông mà tự ý rút chìa khóa; đứng làn đường bên này bắt xe ở làn đường ngược lại…

Thượng tá Vũ xác nhận, sự việc xảy ra vào khoảng 11h45 ngày 8/3 tại bục gác phía bắc cầu Trường Tiền. Viên cảnh sát là trung úy Trần Vũ Long (Đội CSGT Công an TP Huế).

Theo tường trình của trung úy Long, thời điểm trên anh Nguyễn Văn Thuận (28 tuổi, trú đường Văn Cao, TP Huế) điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu, vượt đèn đỏ ở phía nam cầu Trường Tiền, bị một chiến sĩ giao thông ra tín hiệu kiểm tra nhưng người này vẫn cố tình chạy.

"Nhận tin báo của đồng nghiệp, qua kinh nghiệm nhiều năm làm tại chốt giao thông, tôi biết nếu ra lệnh đón xe bình thường thì người vi phạm sẽ bỏ chạy. Do đó, tôi chủ động đi ra và rút chìa khóa", trung úy Long phân trần và cho rằng nếu chào ngay lúc rút chìa khóa thì sẽ "cản trở giao thông".

Theo Trung úy Long, anh đã chào người vi phạm theo đúng điều lệnh khi vào bục gác. Trong khi đó, người vi phạm Nguyễn Văn Thuận cho biết, do gấp việc nên không biết mình phạm lỗi vượt đèn đỏ. "Đang chạy thì tôi thấy có tín hiệu dừng xe nhưng không nghĩ mình vi phạm nên chạy tiếp đến khi bị rút chìa khóa", anh Thuận kể và cho hay, viên CSGT có chào bằng miệng và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Lúc vào chốt làm việc, trung úy Long có giơ tay chào và lập biên bản vi phạm giao thông.

Phó trưởng Công an TP Huế khẳng định, trung úy Long đã vi phạm những lỗi cơ bản trong điều lệnh của người chiến sĩ Cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, theo thượng tá Vũ, thời gian gần đây, nhiều thanh niên có hành vi, thái độ bất hợp tác, thậm chí khiêu khích cả lực lượng chức năng.

"Trường hợp này không loại trừ khả năng đồng chí Long bị áp lực vì nhiệm vụ nên đã không thực hiện đúng điều lệnh. Chúng tôi sẽ xác minh rõ ràng, sai đến đâu xử lý đến đó", thượng tá Vũ nói.

Đắc Đức

thuong-tam-nu-sinh-vien-bi-o-to-can-tu-vong-o-quan-12
Trưa 18-6 trên địa bàn quận 12 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một nữ sinh viên tử vong tại chỗ

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Giao thông