Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cô gái vẽ tranh tái hiện quá trình mẹ 'dọa' phải lấy chồng

Theo VnExpress 10:15 21/03/2016 0 0
Từ những lời ca thán suốt ngày của mẹ, một cô giáo Trung Quốc đã tái hiện lại tất cả qua những bức tranh vẽ thú vị.
dan-ong-loi-the-hon-phu-nu-khi-hen-ho-qua-mang
Đàn ông thường đánh giá bạn tình bằng mắt, phụ nữ đánh giá bằng mũi nên khi hẹn hò qua mạng, nam giới được lợi, ...

6 bức tranh hoạt hình dễ thương nói về việc một bà mẹ Trung Quốc dùng mọi biện pháp bắt con gái lấy chồng đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Tác giả của bộ tranh này là Xu, một giáo viên 27 tuổi, ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Bộ tranh là câu chuyện của chính bản thân cô.

Chia sẻ trên womanofchina, cô Xu cho biết đã đi làm 7 năm nhưng vẫn chưa tìm thấy người đàn ông hợp với mình. Cô cho biết công việc của mình ít va chạm với người ngoài, cô cũng quen rất ít nam giới nên vẫn độc thân đến giờ.

Tuy nhiên, mẹ cô không để ý đến lý do đó, bà chỉ quan tâm đến chuyện bao giờ cô sẽ kết hôn. Cô Xu cho biết mẹ mình đã sử dụng nhiều biện pháp, từ thuyết phục, so sánh, đến dọa cô việc lấy chồng. 

 

- Bức 1: Thuyết phục: Con hãy nghĩ xem, khi con ốm sẽ không có ai chăm sóc con cả. Hãy đi và tìm kiếm một người nào đó. Mẹ thì già rồi. Mẹ thực sự hy vọng con sẽ cho mẹ một đứa cháu.

- Bức 2: So sánh: Con đã 26 tuổi, sắp 30 rồi thế mà con thậm chí không có một người bạn trai nào. Hãy nhìn xung quanh con xem, những cô gái trẻ bằng tuổi con họ đều đã có con hết. Bọn họ thông minh hơn con nhiều.

- Bức 3: Phân tích: Những người đàn ông độc thân có điều kiện chẳng bao giờ lo không tìm được một người vợ tốt. Họ sẽ nhanh chóng cưới vợ hết thôi. Vì thế, nếu con không tìm được ai đó sớm, con sẽ chẳng có được gì.

- Bức 4: Nghiên cứu: Con có biết không, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên rằng con gái nên sinh con trước tuổi 25 là tốt nhất. Con cần phải nhanh lên mới được.

- Bức 5: Hoài nghi: Rốt cuộc con bị làm sao mà không có một người đàn ông độc thân nào theo đuổi con? Sao con lại không có chút quyến rũ nào thế? Mẹ vẫn kết hôn đấy thôi dù mẹ rất xấu xí.

- Bức 6: Đe dọa: Cuối năm nay con không cưới mẹ sẽ bỏ mặc con. Con đúng là vô dụng.

Để tránh phải nghe những phàn nàn suốt ngày của mẹ, Xu đã đi du lịch nước ngoài trong suốt thời gian lễ hội mùa xuân, cùng với người chị họ 30 tuổi, và một đồng nghiệp nữ.

Cả 3 người phụ nữ đều phải chịu đựng áp lực lấy chồng tương tự như nhau nên đã đi du lịch để giải tỏa. 

"Không có độ tuổi nhất định để kết hôn. Chỉ có tình yêu mới làm cho một người nào đó muốn làm đám cưới", Xu nói.

Mộc Miên

nhung-chu-cun-to-gap-doi-chu
Nặng cả trăm kg nhưng các chú chó vẫn cần sự quan tâm, vuốt ve của chủ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tổ ấm