Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Có nên liều lĩnh đi theo ngành Nhật Bản học

Theo VnExpress 03:00 02/03/2016 0 0
Em là học sinh lớp 12 và hiện giờ rất bối rối. Em thực sự rất thích tiếng Nhật cũng như những giá trị văn hóa của đất nước này qua phim ảnh, ca nhạc, sách báo...
viet-quan-ly-hay-quan-li-nbsp
Trước năm 1975, tôi và có lẽ nhiều bạn đọc quen thuộc đến độ gần như bắt buộc khi viết “y” những từ như: ...

Nhưng liệu thích thôi có quá bồng bột để hướng cả cuộc đời mình theo nó? Tự tìm hiểu, em được biết tiếng Nhật cực kỳ khó với hệ thống chữ viết cũng như ngữ pháp rắc rối. Em tự học tiếng Nhật ở nhà, nhưng dĩ nhiên một học sinh lớp 12 ngày đêm ôn luyện thì em vẫn chưa đào sâu được để biết rằng mình có hợp với nó không.

Em đã nghe rất nhiều ý kiến về việc các anh chị đi trước đầu hàng trước ngôn ngữ này như thế nào và có nhiều người rất hối hận. Nhưng em vẫn nung nấu một ý nghĩ rằng, cũng có những người thành công, họ làm được thì mình sẽ làm được, chỉ cần có đủ quyết tâm, kiên trì theo đuổi đam mê, nhất định sẽ được đền đáp.

Tự nhủ là vậy, nhưng thực chất em vẫn rất lo sợ cho hướng đi của mình. Các anh chị nào từng học qua tiếng Nhật có thể chia sẻ cho em được không? Liệu một người không biết gì về ngôn ngữ này, theo đuổi nó vì sở thích, thì có cơ hội thành công không? Em xin cảm ơn!

 

Trần Ngọc Mễ

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn