Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cuba di dời du khách để đón tổng thống Mỹ

Theo VnExpress 09:00 13/03/2016 0 0
Chuyến thăm của tổng thống Obama đúng mùa du lịch cao điểm tại Cuba khiến tình hình cung ứng phòng nghỉ cho du khách ở thủ đô Havana trở nên căng thẳng.
viet-nam-trong-top-nhung-nuoc-co-dan-ong-dep-trai-nhat-the-gioi
Trong danh sách những nước có đàn ông quyến rũ nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ hai, sau Brazil.

Theo Reuters, những du khách tới Cuba sẽ phải ra khỏi khách sạn để lấy phòng trống cho tổng thống Mỹ Obama và đoàn tuỳ tùng vào cuối tháng này. Tổng thống Mỹ sẽ có chuyến thăm lịch sử tới Cuba từ ngày 21 đến 22/3 tới.

Sau khi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận, ngành du lịch Cuba phát triển nhanh chóng. Tháng 3 thường là mùa cao điểm đón khách. Chuyến thăm của tổng thống Obama khiến tình hình khách sạn ở đây trở nên khó khăn, nhiều khả năng không đáp ứng đủ cho du khách.

Các khách sạn lớn ở Havana đều đã di dời hết du khách. "Nhiều khách sạn như Capri, Panorama, Nacional, một nửa Parque Central và có khả năng nhiều khách sạn khác nữa được yêu cầu đưa hết khách đến Varadero từ 19 đến 23/3", một đại diện công ty du lịch Mỹ ở Cuba cho biết.

 

Khu nghỉ dưỡng Varadero cách thủ đô Havana một giờ đi xe về phía tây, là một trong những khu nghỉ mát được săn lùng nhiều nhất đất nước với biển xanh cát trắng và nhiều khách sạn.

Tuy nhiên, đối với các khách du lịch Mỹ, luật pháp Mỹ cấm công dân nước này khi sang Cuba đến gần các bãi biển. Bởi vậy, hầu hết các du khách Mỹ đều tập trung ở thủ đô Havana nơi có nhiều di tích văn hoá, hoạt động, các phòng khách sạn nhìn ra biển. Và sắp tới, họ sẽ phải đối mặt với tình trạng không có phòng nghỉ.

Xem thêm: Cuba nhìn từ không trung

Như Bình

loi-ich-cua-du-lich-chau-au-mua-thap-diem
Du khách sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí từ giá tour đến đi lại, ăn ở; hưởng nhiều chính sách giảm giá ưu đãi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế