Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cục Thuế TP HCM: Chúng tôi đã hoàn thuế cho doanh nghiệp

Theo VnExpress 10:20 17/03/2016 0 0
Thông tin trên được bà Trần Thị Lệ Nga - Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố cho biết sáng nay sau khi doanh nghiệp tỏ ra hoang mang, chưa biết khi nào nhận được tiền hoàn thuế.
ngam-don-covid-19-mot-cong-ty-giay-da-o-tp-hcm-tuyen-bo-pha-san-lanh-dao-cui-dau-xin-loi-hang-nghin-cong-nhan-mat-viec
Huê Phong - công ty sản xuất giày dép có tiếng ở TPHCM - được cho là đã giải thể vì Covid-19.

Trong buổi đối thoại với lãnh đạo Cục Thuế TP HCM ngày 16/3, vấn đề hoàn thuế tiếp tục khiến các doanh nghiệp bức xúc. Đại diện nhiều đơn vị cho biết dù đã nhận được quyết định hoàn cách đây mấy tháng nhưng không thấy tiền "về", khiến họ rơi vào khó khăn và tỏ ra bức xúc vì không biết chính xác khi nào mới nhận được.

Trao đổi với VnExpress sáng nay (17/3), bà Trần Thị Lệ Nga - Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết từ đầu tuần này, Cục Thuế thành phố đã nhận được dự toán hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) năm 2016 do Tổng cục chuyển.

"Ngay trong chiều thứ Hai và cả ngày thứ Ba, Cục Thuế đã khẩn trương thực hiện các thủ tục để chuyển lệnh hoàn cho Kho bạc và ngày thứ Tư (hôm qua), Kho bạc đã thực hiện việc chuyển tiền cho các doanh nghiệp", bà Nga khẳng định.

 

Ngoài ra, đại diện Cục Thuế thành phố cũng cho biết thêm, ngày 14/3, Bộ Tài chính đã ban hành công văn về việc quản lý chi hoàn thuế VAT. Văn bản này đã tháo gỡ nhiều nội dung liên quan đến vấn đề hoàn thuế. Trước đó, các doanh nghiệp còn đang nợ tiền thuế và các khoản thu ngân sách Nhà nước sẽ phải thanh toán các khoản này trước khi được hoàn thuế.

"Nay với công văn mới, quy định trên đã được bãi bỏ, tức là các doanh nghiệp được bù trừ số tiền thuế còn đang nợ với số tiền thuế được giải quyết hoàn", bà Nga giải thích.

Trước đó, liên quan đến những phản ánh về khó khăn trong hoàn thuế của doanh nghiệp và người dân, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn khẳng định, kinh phí hoàn thuế của toàn bộ ngành Thuế là không thiếu.

Theo Thứ trưởng Tuấn, hiện kinh phí này trên tài khoản hoàn thuế là 3.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, có hiện tượng tỉnh thừa tỉnh thiếu. TP HCM chỉ còn 92 tỷ đồng, trong khi Hà Tĩnh có số dư 1.100 tỷ đồng...

Lệ Chi

kiem-3-ty-dong-moi-thang-tu-quan-nhau-phong-cach-kiem-hiep-o-sai-gon
Tới quán, khách sẽ lạc vào một thế giới khác, từ quản lý, đầu bếp, thu ngân đến phục vụ đều mặc những bộ ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Doanh nghiệp