Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cuộc truy tìm 5 bánh heroin vô chủ ở bến xe Mỹ Đình

Theo VnExpress 11:59 26/08/2015 0 0
Trong chiếc túi ở hàng rào bến xe lớn nhất Hà Nội có 5 bánh heroin cùng bộ quần áo. Một chiếc điện thoại ở bên cạnh.
chieu-gia-nguoi-gia-tron-truy-na-cua-nhan-vien-thu-mua-tom-nbsp
Trong hai năm ở vùng biên giới giáp Campuchia trốn truy nã sau khi chiếm loạt hơn 6 tỷ đồng, Đức thay tên đổi họ, để ...

Tối muộn một ngày cuối tháng 10/2014, khi thu dọn quán nước ở cổng Bến xe Mỹ Đình, bà chủ quán thấy một chiếc túi xách màu đen đặt ở hàng rào sắt gần đó. Mở túi, chị tá hỏa thấy bên trong có 5 gói tựa như hình “bánh” heroin vẫn nhìn thấy trên tivi cùng một bộ quần áo nam giới. Bên cạnh túi là chiếc điện thoại di động.

Chị mang tất cả đến trình báo tại Trạm cảnh sát Bến xe Mỹ Đình. Phòng Kỹ thuật hình sự xác định 5 gói hàng trong túi là heroin có trọng lượng gần 2kg.  Khai thác nội dung trong điện thoại, công an xác định người sử dụng là thanh niên người dân tộc. Ngôn ngữ tin nhắn khá “xì tin”, do không thạo tiếng phổ thông nên anh ta nói hơi ngọng, thậm chí khi nhắn tin còn thiếu nét. 

Lần theo đầu mối qua chiếc điện thoại với tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ, công an đã phát hiện tài khoản mang tên Giàng A Đua có giao dịch số tiền lớn. Phối hợp với ngân hàng mà Đua giao dịch, nhà chức trách đã có hình ảnh một nam thanh niên mặc bộ quần áo giống bộ quần áo trong túi xách đựng 5 bánh heroin. Xác định Giàng A Đua, 20 tuổi, trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là nghi can số một, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Nam Từ Liêm đã bố trí lực lượng theo dõi di biến động của người này.

 

Buổi tối bắt Đua, trời đổ mưa tầm tã. Theo kế hoạch ban đầu, công an định bắt Đua vào sáng hôm sau, nhưng nhận được tin báo lúc 10h đêm nghi can di chuyển từ Hang Kia ra Mộc Châu bằng xe máy, cả đơn vị tập trung lực lượng dồn "mẻ lưới cuối cùng".

Giàng A Đua khi bị bắt khai có bố bị tử hình vì án ma túy, nên dù mới 20 tuổi, Đua đã nổi danh trong giới mua bán ma túy, buôn hàng “trắng” từ Lào về Việt Nam. Đua thường sử dụng 2 số điện thoại cũng như mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank Mộc Châu, Sơn La để giao dịch.

Khoảng tháng 6/2014, một người đàn ông liên lạc với Đua đặt mua heroin với giá 170 triệu đồng một bánh, giao hàng tại Vĩnh Phúc. Người này cho Đua số điện thoại của Thân Thị Chín để liên hệ.

Từ ngày 3 đến 9/10/2014, Chín đã ra ngân hàng ở thành phố Vĩnh Yên chuyển vào tài khoản của Đua 540 triệu đồng để mua 3 bánh heroin. Có tiền, Đua mua của hàng xóm 5 bánh heroin với giá 146 triệu đồng một bánh, thanh toán 500 triệu và còn nợ lại 230 triệu đồng. Sau đó Đua gọi điện cho Chín xuống Vĩnh Yên lấy hàng.

5h ngày 20/10/2014, Đua mang heroin đi xe khách xuống Bến xe Mỹ Đình vào quán nước ngồi chờ xe tới Vĩnh Yên. Trong lúc này thấy có nhiều người mặc thường phục vào quán và có cả công an, Đua nghĩ đã bị bao vây nên bỏ lại chiếc cặp và đánh rơi điện thoại rồi bắt xe quay về Hòa Bình.

Cảnh sát cho hay Chín cùng hai người liên quan khác có hành vi mua bán ma túy cũng đã bị bắt trong chuyên án này.

Theo An ninh thủ đô

5-nam-truy-tim-ke-truy-na-an-nap-duoi-can-ham-nbsp
Thuê nhóm giang hồ truy sát hàng xóm, người đàn ông 50 tuổi đào căn hầm bí mật tại nhà để trốn lệnh truy nã suốt ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Hồ sơ phá án