Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cứu bé gái hơn tháng tuổi bị dao quắm xuyên vào trán

Theo VnExpress 06:45 20/03/2016 0 0
Bố mẹ đi làm, bé Vân được anh trai 6 tuổi trông nom, không may bị dao quắm dùng để phát rừng xuyên vào đầu từ trán bên trái. 
nhieu-nguoi-nguy-kich-do-xe-ben-huc-hang-loat-xe-may-o-tp-hcm
Một nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 5 người điều trị ở Bệnh viện Quân y 175.

Sáng 19/3, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận cháu Phùn Thanh Vân 35 ngày tuổi, trú xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Móng Cái. Bé Vân bị vật nhọn xuyên vào sọ bên trán trái dài 3 cm gây vết thương sọ não hở. Kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy vết thương gây chảy máu dưới màng cứng, dập não vùng trán trái. Bé được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chỉ định mổ cấp cứu lấy khối máu tụ và tổ chức não dập. Sau gần 3 tiếng phẫu thuật các bác sĩ đã lấy ra 10 ml máu cục và não dập tại vùng trán trái, cầm máu vùng não dập bằng dao điện lưỡng cực, khâu treo màng não, dẫn lưu.

Tại phòng hồi sức, bé tiếp tục được thở máy, an thần, kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch. Còn nhiều nguy cơ có thể xảy ra như chảy máu tái phát, nhiễm trùng, phù não trong thời gian hậu phẫu. Cuối giờ chiều cùng ngày bé đã tỉnh, không sốt, các chỉ số sinh tồn và xét nghiệm trong giới hạn cho phép.

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đây là lần đầu tiên bệnh viện phẫu thuật vết thương sọ não cho bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và đã thành công. Hiện sức khỏe cháu bé đã tạm ổn định.

 

Minh Cương

nuoc-gieng-mot-so-noi-o-tp-hcm-chua-chat-gay-ung-thu
Hàm lượng amoni trong nước giếng nhiều nơi ở TP HCM vượt mức cho phép, khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể có ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức