Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đẳng cấp lên tiếng ở ngày hai giải cờ vua HDBank 2016

Theo VnExpress 08:00 10/03/2016 0 0
Hầu hết các hạt giống cũng là những ứng viên cho danh hiệu vô địch giải cờ vua quốc tế tại Việt Nam năm nay đều khẳng định được đẳng cấp ở ngày thi đấu hôm qua 9/3.
truong-chi-loi-ke-om-khat-vong-chinh-phuc-quyen-anh-the-gioi
Trung Quốc chưa có võ sĩ nào tranh tài ở những cuộc đấu quyền anh hạng nặng thế giới, nhưng Trương Chí Lỗi (Zhang ...

Hạt giống số một đến từ Trung Quốc Wang Hao (elo 2.717) cho thấy anh đến giải đấu không phải để du lịch. Sự tập trung cao độ, tính toán kỹ lưỡng ở từng nước đi giúp Wang Hao khẳng định sức mạnh chiếu trên. Sau hai ván thắng trước đó, ở ván ba Wang Hao đưa thêm Anton Shomoev (elo 2.561) vào danh sách bại tướng. Kỳ thủ Nga rất nỗ lực tạo thế trận cân bằng trước Wang Hao nhưng không lường trước những chiếc bẫy mà Siêu đại kiện tướng đến từ Trung Quốc giăng ra. Đến nước thứ 49, Wang Hao tung đòn quyết định buộc Anton Shomoev phải ngậm ngùi chịu thua.

Hạt giống số hai Viktor Laznicka (CH Czech, elo 2.666) cũng cho thấy tham vọng lớn trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch, bằng chiến thắng trước Swapnil Dhopade (Ấn Độ, elo 2.500) để duy trì mạch thắng liên tiếp ba trận. Trong khi đó giạt giống số ba Ni Hua (Trung Quốc, elo 2.691) cũng khởi động lại cho cuộc chiến đến ngôi cao khi giành chiến thắng trước Đặng Hoàng Sơn để vươn lên sau khi chơi chưa thật sự ấn tượng ở 2 ván đấu trước đó.

Hạt giống số bốn cũng là niềm hy vọng số một của Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.649) để kỳ thủ Stanislav Bogdanovich (elo 2.549) cầm hòa sau 34 nước đi. Trong ván đấu mà kỳ thủ Ukraine thi đấu quá chặt chẽ, chủ động phòng thủ để kiếm trận hòa thì Trường Sơn cũng không “dại” nôn nóng tấn công, hòng tránh nhận đòn hồi mã thương. Trận hòa khiến Trường Sơn tạm lùi lại ở nhóm hai nhưng vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch.

 

Ở cuộc cạnh tranh ngôi vô địch nữ, Nguyễn Thị Thanh An (elo 2.239) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Bất lợi cầm quân đen lại bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Diu Viacheslav (Nga, elo 2.427) nhưng Thanh An buộc đối thủ phải bắt tay hòa sau 43 nước đi. Hình ảnh nữ kỳ thủ TP.HCM gieo sầu cho các đấng mày râu với thành tích bất bại (một ván thắng, hai ván hòa) được xem là ấn tượng nhất từ đầu giải. Màn thể hiện của Thanh An là động lực cho rất nhiều kỳ thủ nữ tham dự giải lần này.

Ngày thi đấu thứ hai kết thúc sớm chỉ với một ván đấu là cơ sở để các kỳ thủ tranh thủ dưỡng sức trước khi trước vào những cuộc chiến cam go, căng thẳng phía trước. Ngày 10/3 sẽ diễn ra hai ván đấu: ván bốn diễn ra lúc 9h và ván năm lúc 15h30. 

Đông Huyền

michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác