Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Dấu hiệu bị đứt dây chằng sau tai nạn giao thông

Theo VnExpress 06:45 20/03/2016 0 0
Bị tai nạn giao thông gãy xương đùi 2 tháng trước, tôi luôn có cảm giác chân nặng, lại ít vận động nên cơ cẳng chân và cơ tứ đầu đùi teo, hơi lỏng gối. Xin hỏi có phải bị đứt dây chằng?
sai-lam-me-thuong-mac-khi-cho-be-dung-khang-sinh
Nhiều mẹ có thói quen sao chép đơn thuốc trên mạng cho con, tự ý mua kháng sinh và ngưng thuốc khi chưa hết liệu trình.

Tôi đã mổ và cột chỉ thép, hiện tại chân không còn đau ở chỗ gãy nên bằng nạng. Đầu gối tập co duỗi được 90% nhưng mỗi khi co có cảm giác bị giựt phía trong sau đầu gối. Khi duỗi thẳng 2 chân trên một mặt phẳng, đầu gối bên chân gãy luôn thấp hơn chân kia. Lúc nằm có cảm giác chân gãy rất nặng như có ai ngồi lên. Vì ít vận động nên cơ cẳng chân và cơ tứ đầu đùi teo lại, hơi lỏng gối.

Xin hỏi có phải tôi bị đứt dây chằng? Nếu bị, tôi có thể tập vật lý trị liệu được không? Sau này chỗ gãy lành thì phẩu thuật được không? Vì em ở tỉnh nên đi lại rất khó khăn. Cảm ơn bác sĩ. (Tuấn).

Trả lời:

 

Sau một chấn thương nặng ở vùng đùi, ngoài gãy xương cũng có thể có những tổn thương khác xảy ra kèm theo như rách gân cơ, dây chằng, sụn chêm, sụn khớp... Những tổn thương này có thể bị bỏ sót nếu bác sĩ quá chú trọng vào xương gãy mà không lưu ý nhiều đến các phần khác.

Để chẩn đoán chính xác có bị các tổn thương khác kèm theo ngoài gãy xương hay không và sự tiến triển của quá trình hồi phục sau mổ có tốt không, bạn phải đi tái khám để được bác sĩ phẫu thuật kiểm tra lại. Từ đó sẽ có phương pháp xử trí và các chỉ dẫn cụ thể tùy theo từng trường hợp. Nếu không có điều kiện tái khám tại cơ sở đã phẫu thuật cho bạn thì có thể khám tại địa phương.

Thân ái.

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Hồng Thiên Khanh
Phụ trách phòng khám Xương khớp
Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

9-dau-hieu-ung-thu-vu-moi-phu-nu-nen-de-y
Xuất hiện u cục ở bầu ngực, vú luôn cương to dù không phải ngày "đèn đỏ", tiết dịch bất thường ở đầu nhũ... ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các bệnh