Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đau khổ vì giấc mơ đại học

Theo VnExpress 01:00 24/02/2016 0 0
Em 21 tuổi, đã bỏ một trường cao đẳng năm thứ 2 và đi học nghề được 4 tháng. Mong các anh chị cho em hướng đi vì thực sự em đang rối.
khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Em khá tham vọng theo như mọi người nói, đam mê kinh doanh và kinh tế. Qua sự tự tìm hiểu em đã có lượng kiến thức về mưu lược kinh doanh vượt xa cả những người 26-27 tuổi theo nhận xét của nhiều người. Nhưng 2 năm qua việc trượt đại học luôn ám ảnh em, thúc giục em phải thi bằng được.

Thời gian qua em quyết định sẽ theo học những khóa kỹ năng ngắn hạn về kinh doanh và kế toán để mở công ty nhỏ theo kế hoạch em đã chuẩn bị. Nhưng vừa rồi em vô tình đọc lại đề thi năm 2015 và thấy rất dễ so với năm em thi nên lại chìm vào trạng thái rất muốn thi lại đại học.

Em không biết có nên thi lại đại học không nữa vì nếu học tiếp sẽ phải mất 4 năm, ra trường xong còn phải va vấp nên em sợ sẽ rất lâu mình mới có thể chinh phục giấc mơ thật giàu có, để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

 

Xin mọi người tư vấn cho em, nên chọn các khóa học ngắn hạn rồi tự học qua sách rồi khởi nghiệp theo dự định, hay tiếp tục thi đại học chỉ vì chưa bao giờ có cảm giác đỗ đại học? Và nếu bỏ đại học, liệu mình có bị khó khăn gì trong các mối quan hệ về sau? Những chứng chỉ ngắn hạn có tác dụng xin việc nếu chẳng may em thất bại trong kinh doanh?

Thực sự em rất rối bời và hàng đêm không thể chịu đựng được khi những câu hỏi luôn dằn vặt tâm trí.

Minh

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

viet-quan-ly-hay-quan-li-nbsp
Trước năm 1975, tôi và có lẽ nhiều bạn đọc quen thuộc đến độ gần như bắt buộc khi viết “y” những từ như: ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn