Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đề nghị thu hồi dàn xe biển xanh của công ty tư nhân

Theo VnExpress 14:07 15/03/2016 0 0
Sau khi tách ra thành đơn vị tư nhân, Công ty TNHH MTV Ngọc Linh (Hà Tĩnh) đã bị Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh gửi văn bản đề nghị thu hồi biển số xanh của 5 xe cứu thương được cấp từ năm 2012.
co-gai-19-tuoi-tu-nan-duoi-chan-cau-vuot-an-suong
Hai xe máy va chạm nhau khiến cô gái 19 tuổi văng xuống đường rồi bị một ô tô trờ tới cán chết.

Trưa 15/3, thượng tá Lưu Văn Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã làm báo cáo gửi Cục và Ban giám đốc Công an tỉnh đề nghị thu hồi biển số xanh đã cấp cho 5 xe cứu thương của Công ty TNHH MTV Ngọc Linh (thường gọi là Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh).

Công ty Ngọc Linh có trụ sở ở xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), sở hữu một số xe cứu thương phục vụ việc cấp cứu. Tháng 2/2012, ban lãnh đạo đơn vị đã làm văn bản gửi Công an Hà Tĩnh đề nghị ưu tiên cấp biển số xanh và được chấp thuận. Hiện tại doanh nghiệp có 5 xe cứu thương biển xanh 38M. Sau khi bị một số phương tiện truyền thông phản ánh, nhà chức trách Hà Tĩnh vào cuộc và kiến nghị xử lý thu hồi.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh thông tin thêm, trước kia đồng ý cho Công ty Ngọc Linh sở hữu biển công vụ bởi đơn vị có liên quan tới Sở Y tế Hà Tĩnh, tức có cổ phần nhà nước. Một thời gian sau họ tách ra thành tư nhân, chiếu theo quy định thì doanh nghiệp tư nhân không được phép sử dụng xe biển xanh.

 

Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh lý giải việc đề nghị cấp biển số xanh cho xe cứu thương là để thuận lợi hơn cho công việc, chứ không vì mục đích nào khác, doanh nghiệp "không có lợi lộc từ việc này".

Trước đề nghị thu hồi biển xanh của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh, ông Huy cho biết sẽ thực hiện theo chỉ đạo khi có quyết định. "Khi thu hồi biển số xanh, trong quá trình đi lại cấp cứu, người dân sẽ chịu thiệt thòi", ông Huy nói.

Đức Hùng

thuong-tam-nu-sinh-vien-bi-o-to-can-tu-vong-o-quan-12
Trưa 18-6 trên địa bàn quận 12 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một nữ sinh viên tử vong tại chỗ

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Giao thông