Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đến lượt Facebook 'hắt hủi' điện thoại BlackBerry

Theo VnExpress 08:45 21/03/2016 0 0
Từ đầu tháng 4, ứng dụng của mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ ngừng hỗ trợ các smatphone chạy nền tảng BlackBerry.
facebook-google-khong-the-truy-cap-vi-cap-ia-lien-tiep-gap-su-co
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ...

Quyết định của Facebook được xem như "giọt nước làm tràn ly" bởi trước đó trình nhắn tin WhatsApp cũng tuyên bố không làm việc với các điện thoại mang thương hiệu này. Như vậy, số lượng phần mềm cho smartphone BlackBerry vốn hạn chế, càng trở nên "eo hẹp" khi thiếu sự hỗ trợ của Facebook và WhatsApp.

Sự suy yếu của BlackBerry được cho là nguyên nhân khiến các dịch vụ không mấy mặn mà với nền tảng này. Theo thống kê từ Kantar Worldpanel, lượng smartphone BlackBerry bán ra tại Mỹ đầu năm 2016 chỉ chiếm 0,1%, trong khi đó Android chiếm tới 58% và iOS là 39%.

Theo Cnet, tương lai mờ mịt của BlackBerry là điều đã được nhìn nhận từ trước, tuy nhiên nhiều người yêu thích thương hiệu "Dâu Đen" vẫn không khỏi hụt hẫng khi đón nhận thông tin này. Việc Facebook và WhatsApp ngừng hỗ trợ BlackBerry có thể kéo theo các dịch vụ khác bỏ rơi nền tảng này.

 

"Thật khó chịu khi chiếc BlackBerry Leap của tôi thiếu đi ứng dụng Facebook và WhatsApp. Tôi đã chuyển sang một chiếc Samsung để trải nghiệm", tài khoản Leslie Clarke viết trên Twitter. "BlackBerry sẽ mất tất cả khách hàng khi nền tảng của họ vắng bóng những ứng dụng cần thiết nhất".

Trong khi đó người dùng khác tỏ ý trách móc: "BlackBerry đã cam kết để phát triển nhưng các bạn đã làm được gì suốt mấy tháng qua. Chẳng lập trình viên nào ngốc nghếch đến mức dành quá nhiều thời gian cho nền tảng này".

Đình Nam

op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số