Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Theo VnExpress 08:00 18/03/2016 0 0
Chương trình Canada Express Study giúp thủ tục chứng minh tài chính của du học sinh đơn giản hơn nhiều.
15-dai-hoc-co-nhieu-ca-nhan-khoi-nghiep-ty-do
Danh sách đại học có nhiều cá nhân khởi nghiệp thành công với những doanh nghiệp giá trị hàng tỷ đô do Business Insider ...

Vào ngày 26/2, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Ủy ban nhập cư, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp với Hiệp hội các trường cao đẳng và Học viện Canada (CICan) tuyên bố chính thức áp dụng chương trình thí điểm Canada Express Study (CES).

Chương trình nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quy trình xét thị thực của sinh viên Việt Nam du học tại Canada. CES sẽ được bắt đầu từ ngày 1/3 và kéo dài trong 18 tháng.

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi ngân hàng Scotiabank. Scotiabank có trụ sở chính tại thành phố Toronto thuộc tỉnh Ontario và là tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Scotiabank đã đồng ý cấp cho sinh viên đủ điều kiện đến từ Việt Nam cơ hội sở hữu giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC). Với giấy chứng nhận này, sinh viên sẽ đáp ứng được yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình CES.

 

36 cơ sở giáo dục nằm trong chương trình thí điểm lần này đều là thành viên của hiệp hội các trường cao đẳng và Học viện Canada, bao gồm 5 đại học, hai học viện và 29 trường cao đẳng với vị trí địa lý trải dài xuyên suốt lãnh thổ Canada.

Để tham gia chương trình này, các ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

- Có thư mời nhập học toàn thời gian từ một trong các cơ sở giáo dục trong danh sách 36 trường của CICan.
- Giấy chứng nhận đã đóng tiền học phí một năm.
- Điểm IELTS 5.0, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng hai năm trở lại.
- Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD để chi trả cho sinh hoạt phí trong một năm đầu tiên tại Canada.
- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
- Khám sức khoẻ tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Trước đây, những khó khăn trong quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và tỷ lệ trượt visa cao là rào cản khiến cho phụ huynh, học sinh, sinh viên cảm thấy ngán ngẩm trong việc đưa ra quyết định du học tại Canada.

Hai lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình xin visa Canada là khả năng chứng minh tài chính không rõ ràng và mục đích đi du học không đủ thuyết phục. Tuy nhiên, với chương trình thí điểm CES trong năm nay, thủ tục chứng minh tài chính đã được đơn giản hơn nhiều. Còn lại, các bạn sinh viên cần biết nắm bắt cơ hội và có kế hoạch học tập hợp lý.

Vào ngày 20/3 tới, Woori Việt Nam - một thành viên của tập đoàn tư vấn giáo dục Woori Education Group đến từ Canada sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh về du học Canada trong triển lãm du học lần thứ hai tại TP HCM. Trong khuôn khổ các hoạt động của buổi triển lãm, khách tham dự sẽ tham quan gian hàng của các trường học uy tín cũng như được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng khi đi du học Canada. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp. 

Song song với khu vực triển lãm, Woori Việt Nam còn tổ chức các buổi hội thảo nhỏ để hướng dẫn  phụ huynh quy trình chuẩn bị và nộp bộ hồ sơ visa thành công, đồng thời cập nhật các thông tin mới nhất về các chính sách du học và định cư Canada trong năm nay. Ngoài ra, Woori Việt Nam sẽ giới thiệu đến khách tham dự chi tiết chương trình du học không cần chứng minh tài chính (Canada Express Study) dành cho cấp bậc cao đẳng và đại học với nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên Việt Nam.

Đến với buổi hội thảo, khách tham dự sẽ có cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức và đơn vị tài trợ như:

- Hai suất học bổng tiếng Anh tại trung tâm KTDC Group.
- Một chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm.
- 10 vali cho 10 học sinh tham dự đầu tiên ghi danh nhập học.
- 500 thẻ đeo hành lý bằng da.
- 500 cuốn cẩm nang du học Canada

Triển lãm mở cửa tự do và diễn ra từ 10h đến 17h, ngày 20/3, tại khách sạn Pullman Saigon Centre, số 148 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM. 

(Nguồn: Woori Việt Nam)

hoc-bong-100-tai-truong-tettenhall-college-anh-nbsp
Học sinh, sinh viên có cơ hội nhận học bổng 100% học phí tại Tettenhall College - nơi nhà hóa sinh nổi tiếng người ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Du học