Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Du học tại chỗ ở Việt Nam  

Theo VnExpress 02:00 19/03/2016 0 0
Trường Đại học Sunderland (Anh) tại TP HCM tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế vào tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.
thi-trung-hoc-pho-thong-quoc-gia-nhung-dieu-can-biet-nbsp
Bút xóa và điện thoại là các vật dụng mà thí sinh không được đưa vào phòng thi. Đồ dùng như máy tính cá nhân không ...

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tham gia hệ liên thông cử nhân đại học. Trường khai giảng khóa tháng 4/2016 vào ngày 14 /4, do vậy sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 4/4.

Không có điều kiện du học tại các nước có nền giáo dục phát triển, nhiều gia đình cho con học chương trình nước ngoài tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

Chứng kiến hai con của mình gặp nhiều khó khăn và áp lực trong việc học khi hàng ngày phải chạy theo nền giáo dục "ba ca", chị Ngọc Mai (quận Tân Bình, TP HCM) không khỏi xót xa. Ngoài việc học ở trường, con chị còn học thêm ở nhà cô giáo, học tiếng Anh ở trung tâm nên không còn nhiều thời gian nghỉ ngơi và vui chơi. Chị tính tới việc sẽ cho con đi du học sau khi học hết cấp 3.

 

Tuy nhiên, với mức lương của nhân viên văn phòng, còn ông xã làm kỹ sư, hai vợ chồng không thể nào kham nổi mức học phí ở những nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Australia...

Mong muốn con được học tập trong môi trường quốc tế, vợ chồng chị Mai sau đó đã quyết định cho con gái đầu theo học ở Đại học Sunderland (Anh, văn phòng Đại diện tại TP HCM).

"Lúc đầu được người chị họ giới thiệu tôi cũng nửa tin nửa ngờ, nhưng khi xem chương trình học mang tính quốc tế theo đúng chuẩn của Đại học Sunderland thì tôi đồng ý cho con theo học", chị Ngọc Mai nói và cho biết vẫn không khỏi lo lắng. Đến khi thấy con mình trưởng thành hơn cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc lẫn tác phong và tư duy, chị Mai mới an tâm.

Hiện, con gái chị vừa mới tốt nghiệp chương trình cử nhân quốc tế và đã được nhận vào làm trong một công ty đa quốc gia. Chị cũng dự tính, một năm nữa khi con út tốt nghiệp THPT sẽ tiếp tục cho học ở Đại học Sunderland.

Là con một trong gia đình khá giả ở TP HCM, Quang Khôi cũng mong ước được đi du học như một số bạn bè trong lớp. Tuy nhiên, cha mẹ Khôi lại không đồng ý vì không muốn xa đứa con duy nhất.

Để con không phải tủi thân với bạn bè, cha mẹ Khôi quyết định cho cậu "du học" tại chỗ ở trường Đại học Sunderland.

Học ngành Tài chính của chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, ngay từ năm thứ hai, Khôi đã mạnh dạn đăng ký tham dự Cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp” do Hiệp hội Kế toán Kiểm toán Anh quốc đồng tổ chức và giành được giải nhì chung cuộc.

Với thành tích này cùng kết quả học tập tốt, ngay sau khi tốt nghiệp, Khôi đã ứng tuyển thành công vào một công ty kiểm toán lớn tại Việt Nam. "Ngoài một phần may mắn thì kiến thức, đặc biệt là khả năng tiếng Anh đã giúp mình chinh phục nhiều nhà tuyển dụng khó tính", chàng tân cử nhân nói.

Cũng không khỏi vui mừng trước sự tiến bộ của con, ông Nguyễn Anh Đạt (quận 3, TP HCM) cho biết do mải mê với công việc, không có thời gian kèm cặp nên cậu quý tử của ông rất ham chơi và có thành tích học kém ở bậc phổ thông.

Thỉnh thoảng, Long - con trai ông còn bị nhà trường nhắc nhở về thái độ học tập. Mong muốn con thay đổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông Đạt cho Long vào học chương trình đào tạo quốc tế. "Hy vọng ở môi trường năng động, cởi mở, thấy các bạn học hành tốt nó cũng biết cố gắng", người đàn ông tuổi ngũ tuần tâm sự.

Không phụ lòng cha, sau một năm theo học, Long bắt đầu thay đổi nhiều. Thay vì lêu lổng, ăn chơi như trước đây, nam sinh viên đã hòa nhập vào môi trường học. Long dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tài liệu cho những buổi thuyết trình, đặc biệt cậu rất chịu khó rèn luyện tiếng Anh với hy vọng theo kịp bạn bè ở lớp.

"Khi con hoàn thành chương trình cử nhân quốc tế với tấm bằng xuất sắc và được một trường Đại học có tiếng ở Anh cấp học bổng Thạc sĩ, tôi đã khóc. Sau bao nhiêu năm hết lời vì con, cuối cùng nó đã biết lắng nghe và thương cha mẹ", ông Đạt nói.

Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế của Đại học Sunderland (Anh) triển khai tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, được nhiều sinh viên và phụ huynh lựa chọn. Hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân quốc tế do Đại học Sunderland cấp.

Đây là trường đại học công lập lớn tại Anh, thành lập từ năm 1901. Trường được đánh giá là một trong những đại học tốt nhất vùng Đông Bắc nước Anh với nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc. Tại Việt Nam có hơn 10.000 sinh viên đã và đang theo học, hơn 93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia.

N.Loan

nhung-dieu-can-biet-ve-thi-thpt-quoc-gia-2017
Năm 2017, thí sinh làm 3 bài thi độc lập và hai bài thi tổ hợp, đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi, không ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tuyển sinh